Các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy sẽ tổ chức hội nghị chung tổng kết chuyên môn để tiết giảm hội họp

(Baonghean.vn) - Đây là nội dung được Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nêu tại Hội nghị giao ban của Thường trực Tỉnh ủy với các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy sáng 8/1.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn
Sáng 8/1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức cuộc giao ban với các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy để nghe báo cáo kết quả công tác quý IV năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì giao ban. Ảnh: Đào Tuấn

Dự giao ban có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Đức Cường - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy.

Tham mưu thành công các chương trình 

Trong quý IV năm 2020 các ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy đã tích cực triển khai kế hoạch công tác, đáp ứng kịp thời yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Tân Sửu 2021. Tham mưu báo cáo tổng hợp góp ý kiến dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng…

Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu quyết định phân công phụ trách lĩnh vực, địa phương, đơn vị đối với các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Quy định về khung tiêu chuẩn xếp loại hàng năm đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Quyết định tiếp nhận 16 cán bộ, công chức; cử 84 cán bộ tham gia lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị, 32 cán bộ đi bồi dưỡng các lớp lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ xây dựng Đảng.

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc giao ban. Ảnh: Đào Tuấn
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc giao ban. Ảnh: Đào Tuấn

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tham mưu chương trình công tác kiểm tra, giám sát khóa XIX và chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.  Đồng thời đã tiếp nhận, xử lý 66 lượt đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị; hoàn thành kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Đàn, Thị ủy Hoàng Mai, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh…

Văn phòng Tỉnh ủy tham mưu xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Chương trình làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX; Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025…

Bên cạnh báo cáo kết quả công tác quý IV năm 2020 và nêu nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2021, tại buổi làm việc, các đồng chí đại diện các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy đã đề cập một số bất cập trong công tác quản lý hành chính tại đơn vị; những vấn đề phát sinh trong thực hiện đề án mô hình văn phòng phục vụ chung; nêu đề xuất liên quan đến dự thảo đề án xây dựng đội ngũ cốt cán vùng đặc thù…

Các ban xây dựng Đảng sẽ tổ chức tổng kết chung về chuyên môn

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thông biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy thời gian qua. Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kết quả nổi bật nhất là các ban đã tham mưu tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX được dư luận và quần chúng Nhân dân đánh giá cao. Các đơn vị đã có sự chủ động, tham mưu trách nhiệm, nhất là tinh thần đổi mới để Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức thành công Đại hội lần này. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thông phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn

Mặc dù trong bối cảnh cuối năm, bộn bề công việc xử lý sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhưng các ban Đảng vẫn chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện công tác tổng kết năm 2020 một cách kịp thời, bài bản. Bên cạnh đó, các nhiệm vụ thường xuyên vẫn được duy trì và mang lại kết quả tốt. 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ quý I cũng là dịp Tết Nguyên đán, đồng chí Nguyễn Văn Thông đề nghị các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm.

Trước hết, hoạt động tổng kết năm của các ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy phải được đổi mới cách thức tổ chức.

Theo đó tất cả các ban Đảng sẽ tổ chức tổng kết chung về chuyên môn. Sự đổi mới này nhằm tiết giảm số lần tổ chức hội nghị nhưng đồng thời cũng đảm bảo chất lượng, phù hợp với tính chất của công tác xây dựng Đảng và yêu cầu tham mưu trên từng lĩnh của các ban đối với Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Việc tổ chức hội nghị chung cũng đồng thời tạo sự phối hợp, tính thống nhất trong chuyên môn của công tác tham mưu của các ban, tránh tình trạng chồng chéo, trùng lặp.

Các đại biểu dự giao ban. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu dự giao ban. Ảnh: Đào Tuấn

Đồng chí Nguyễn Văn Thông đề nghị các ban tập trung công tác tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ tiến hành các hoạt động tổng kết năm 2020, như việc xếp loại, tổ chức hội nghị toàn tỉnh, kiểm điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy...

Các ban và Văn phòng Tỉnh ủy chủ động trong công tác tham mưu, phục vụ đoàn đại biểu Nghệ An dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25/1 đến 2/2/2021.

Đối với mô hình Văn phòng phục vụ chung, đồng chí Nguyễn Văn Thông đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy có đánh giá, rà soát lại những khó khăn, thuận lợi của mô hình sau một năm hoạt động; phối hợp với các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy để đưa ra giải pháp tốt nhất; tham mưu, hiến kế cho BTV Tỉnh ủy để đưa ra mô hình phù hợp, đáp ứng yêu cầu đặt ra. 

Tại buổi giao ban, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông cũng đề nghị, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, các ban phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. 

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.