Các cơ quan, đoàn thể trao học bổng và hỗ trợ quà cho học sinh nghèo, gia đình khó khăn

(Baonghean.vn) - Một số cơ quan, đoàn thể có nhiều hoạt động thiết thực trong ngày cuối tuần để hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo là trao học bổng cho học sinh và gia đình khó khăn.
Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Yên Thành. Ảnh: Thái Hồng
Trao học bổng cho học sinh nghèo ở huyện Yên Thành. Ảnh: Thái Hồng

Báo Đầu tư và UBND huyện Yên Thành tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2018-2019. Với sự đồng hành các nhà tài trợ, trong đợt này, 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Phú Thành và THCS Đô Thành được nhận học bổng (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cùng phần quà và giấy chứng nhận.

Món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, khích lệ các em vươn lên trong học tập.

Dịp này, đoàn đã trao học bổng giá trị 13 triệu đồng cho em Trịnh Thị Ngân, học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Phú Thành, em là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, bị bệnh xương thủy tinh từ nhỏ nhưng đã vượt lên số phận, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Thái Dương

Trao
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Hoàng Trung Kiên ở xã Đặng Sơn (Đô Lương). Ảnh: Hữu Hoàn. 

* Cũng trong ngày 11/5, nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” tổ chức trao tiền hỗ trợ 2 gia đình có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn.

Nhóm đã đến thăm, trao số tiền 3 triệu đồng hỗ trợ anh Hoàng Trung Kiên sinh năm 1992 ở xã Đặng Sơn vừa bị tai nạn giao thông. Hiện nay, anh đã 3 lần phẫu thuật tại bệnh viện tỉnh nhưng chưa qua cơn nguy kịch. Trong khi đó mẹ của anh là bà Trần Thị Nhàn bị bệnh hiểm nghèo cũng đang chữa trị tại bệnh viện.

Cùng ngày, nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” đã về thăm, trao 2 triệu đồng tới gia đình chị Phạm Thị Lượng ở xóm 1, xã Nam Sơn có con là Trần Văn Mạnh bị bệnh u máu, hoàn cảnh rất khó khăn.

Tin mới

Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.