Các cơ quan, doanh nghiệp trao quà Tết Bính Thân cho hộ nghèo

28/01/2016 08:04

(Baonghean.vn) - Ngày 27/1/2016, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức trao tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

Tập đoàn Viettel chi nhánh tỉnh Nghệ An tặng điện thoại di động cho hộ nghèo:

Dịp này, huyện Quỳnh Lưu có 100 hộ nghèo ở 2 xã Quỳnh Thọ và Sơn Hải được nhận quà, trong đó xã Quỳnh Thọ 60 suất, xã Sơn Hải 40 suất./.
Dịp này, huyện Quỳnh Lưu có 100 hộ nghèo ở 2 xã Quỳnh Thọ và Sơn Hải được nhận quà, trong đó xã Quỳnh Thọ 60 suất, xã Sơn Hải 40 suất./.

Nhằm hỗ trợ các gia đình là hộ nghèo còn gặp nhiều khó khăn có thêm điều kiện để vươn lên trong cuộc sống và được đón Tết đầm ấm và hạnh phúc bên người thân, dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Tập đoàn Quân đội Viettel chi nhánh Nghệ An đã trao tặng 1 ngàn suất quà, mỗi suất 1 chiếc điện thoại di động kèm sim cho 1 ngàn hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An, với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Dịp này, huyện Quỳnh Lưu có 100 hộ nghèo ở 2 xã Quỳnh Thọ và Sơn Hải được nhận quà, trong đó xã Quỳnh Thọ 60 suất, xã Sơn Hải 40 suất./.

Thúy Nga

(Đài Quỳnh Lưu)

TX Cửa Lò:

Nhân dịp đón tết cổ truyền dân tộc (Bính Thân 2016), chiều 27/01 các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, MTTQ thị xã, cùng các ban ngành đoàn thể cấp thị đã đi thăm tặng quà các đối tượng chính sách và người nghèo trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh trao quà cho hộ nghèo xã Thanh Khê
Lãnh đạo Thị xã trao quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Bính Thân.

Dịp này, TX Cửa Lò có trên 4,6 ngàn đối tượng thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng, diện hộ nghèo và cận nghèo, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Trung ương, tỉnh và TX Cửa Lò tặng quà Tết, với tổng số tiền và quà trị giá gần 720,6 triệu đồng, mỗi suất quà từ 100 ngàn - 825 ngàn đồng. Trong đó ngân sách trung ương trên 328 triệu đồng; ngân sách tỉnh gần 136,4 triệu đồng và ngân sách TX Cửa Lò 229 triệu đồng. Đồng thời TX Cửa Lò cũng đã tiếp nhận và cấp phát 20 tấn gạo cứu đói cho các hộ nghèo trên địa bàn kịp thời và đúng đối tượng./.

Thanh Bình

(Đài Cửa Lò)

Trường Đại học Vinh tặng quà tết cho các hộ nghèo huyện Anh Sơn:

Chiều 27/1, Trường Đại học Vinh đã tổ chức tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn.

 Trao quà cho người nghèo xã Thanh Sơn (Anh Sơn).
Trao quà cho người nghèo xã Thành Sơn (Anh Sơn).

Dịp này, Trường Đại học Vinh đã trao tặng 20 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn cho các hộ nghèo; 50 cái áo phông cho đoàn viên thanh niên; 100 tờ lịch, 100 bộ quần áo bộ đội cũ và 50 cái vỏ chăn cho đồng bào nghèo ở xã Thành Sơn huyện Anh Sơn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hàng năm của Trường Đại học Vinh thể hiện tính nhân văn và tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên đối với cộng đồng xã hội. Thông qua đó giúp đỡ, hỗ trợ cho đồng bào nghèo được đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, ấm cúng.

Thái Hiền

(Đài Anh Sơn)

Thái Hòa:

Ngày 27/1, Ban tổ chức chương trình Tết vì người nghèo Thị xã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp Thị xã Thái Hòa tổ chức trao 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Đông Hiếu, xã Tây Hiếu, Thị xã Thái Hòa, trong đó xã Đông Hiếu 45 suất, xã Tây Hiếu 55 suất.

Đây là những phần quà ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn của các gia đình khó khăn trên địa bàn có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ.

Hoàng Thủy

(Ban Tuyên giáo Thị ủy Thái Hòa)

Thị xã Hoàng Mai:

Chiều 27/1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Phủ Diễn đã phối hợp với UBMTTQ Thị xã Hoàng Mai đã tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ nghèo, bệnh nhân Bệnh viện phong da liễu trung ương Quỳnh Lập.

Ngân hàng TMCP BIDV đã trao 180 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo phường Quỳnh Thiện và bệnh nhân bệnh viện phong da liễu TW Quỳnh Lập. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của tập thể cán bộ, công nhân viên của ngân hàng nhằm chia sẻ khó khăn với người dân nghèo, những bệnh nhân nghèo trên địa bàn Thị xã.

Dịp này, Mặt trận tổ quốc Thị xã, Ban chỉ huy quân sự Thị xã và Đồn biên phòng Quỳnh Phương đã trao 51 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện phong da liễu TW Quỳnh Lập, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các đơn vị đối với các bệnh nhân nghèo.

Thanh Thủy

(Đài Hoàng Mai)

Công an huyện Yên Thành:

Chiều 27/1, Công an huyện Yên Thành đã tổ chức tặng quà cho 11 gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 6 xã miền núi là Tân Thành, Mã Thành, Tiến Thành, Lăng Thành, Hậu Thành và Hùng Thành, với tổng số tiền trị giá 11 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng đó là tình cảm mà cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Yên Thành tri ân những gia đình có công với nước và hỗ trợ những gia đình nghèo gặp khó khăn hoạn nạn với mong muốn bà con hộ nghèo giảm bớt một phần khó khăn khi Tết đến, Xuân về./.

Đăng Thiết

(Đài Yên Thành)

Ban quản lý rừng phòng hộ Nghi Lộc trao 10 suất quà tết cho hộ nghèo.

Chiều 27 tháng 1, Ban quản lý rừng phòng hộ Nghi Lộc đã thăm hỏi, trao quà Tết cho 10 hộ nghèo ở các xã: Nghi Hưng, Nghi Đồng và Nghi Yên. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Ban quản lý rừng phòng hộ Nghi Lộc đã thăm hỏi, trao quà Tết cho 10 hộ nghèo ở các xã: Nghi Hưng, Nghi Đồng và Nghi Yên
Ban quản lý rừng phòng hộ Nghi Lộc trao quà Tết cho 10 hộ nghèo ở các xã: Nghi Hưng, Nghi Đồng và Nghi Yên.

Số tiền quà trao cho các hộ nghèo dịp Tết nguyên đán Bính Thân này được trích từ tiền lương của cán bộ viên chức và một phần quỹ phúc lợi của cơ quan. Đơn vị mong muốn được sẻ chia với những khó khăn thiếu thốn của các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mong mọi người được đón tết Bính Thân an vui, hạnh phúc.

Nhật Tuấn

(Đài Nghi Lộc)

TIN LIÊN QUAN

Các cơ quan, doanh nghiệp trao quà Tết Bính Thân cho hộ nghèo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO