Các địa phương hành động phòng, chống HIV/AIDS

(Baonghean.vn) - Sáng 30/11, các địa phương trong tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS” năm 2015.

Toàn cảnh lễ mít tinh
Toàn cảnh lễ mít tinh tại Trường THCS xã Bình Chuẩn (Con Cuông).

* Tại huyện Con Cuông, lễ mít tinh được UBND huyện tổ chức tại Trường THCS xã Bình Chuẩn.

Huyện Con Cuông hiện có 247 người nhiễm HIV, trong đó có 211 người có hồ sơ quản lý. Số người đã chuyển sang AIDS là 146 trường hợp; có 141 trường hợp tử vong do AIDS.

Riêng tại xã Bình Chuẩn có khoảng 127 đối tượng nghiện chích ma túy, chiếm tỷ lệ cao nhất của cả huyện. Số người nhiễm HIV có hồ sơ quản lý có 13 trường hợp.

Tại lễ mít tinh lãnh đạo huyện Con Cuông đã phát động nhân dân hưởng ứng phòng chống HIV/AIDS, coi đây là một cuộc chiến của nhân loại và kêu gọi tất cả mọi người dân hãy chung tay cùng nhau, đẩy lùi- Đại dịch hiểm họa này.                                                                                                    

  Bá Hậu (Đài Con Cuông)

* Tại huyện Diễn Châu, lễ mít tinh diễn ra tại trường THCS thị trấn Diễn Châu.

Hiện nay Diễn Châu có 620 người nghiện ma tuý và 390 người nhiễm HIV/AIDS. Hiện có 3 chương trình dự án về phòng chống HIV/AIDS được triển khai trên địa bàn huyện là: Chương trình mục tiêu Quốc gia, Dự án tổ chức sức khoẻ Thế giới FHI và Dự án tổ chức phòng chống HIV - VAAC của Mỹ.

Với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90-90-90”, tức là 90% người nhiễm H biết được tình trạng của mình, 90% người nhiễm H được chuẩn đoán bệnh và 90% người nhiễm H được điều trị bằng thuốc kháng vi rút để kiểm soát bệnh, UBND huyện Diễn Châu phát động các xã, thị trấn tăng cường các hoạt động truyền thông, tư vấn thay đổi hành vi tự phòng tránh nhiễm HIV và tăng cường tiếp cận, cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị bệnh nhân HIV/AIDS.    

                                                               Hồng Hạnh (Đài Diễn Châu) 

Tin mới

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải về hoạt động đăng kiểm đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội khá nhiều. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.
U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…