Các hộ chăn nuôi sử dụng chất cấm sẽ bị phạt nặng

Ngày 21.1 Bộ NNPTNT sẽ gửi Chỉ thị tới các tỉnh để tăng cường kiểm tra tình hình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán.

Cục trưởng Cục Chăn nuôi Hoàng Thanh Vân cho biết: Theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Cao Đức Phát về việc triển khai kiểm tra xử lý các cơ sở chăn nuôi có sử dụng chất cấm, các tỉnh thành trên cả nước đã vào cuộc rất mạnh mẽ, họ đã thành lập các đoàn kiểm tra đi kiểm tra liên tục các cơ sở, các hộ chăn nuôi trên địa bàn. Một số tỉnh thành đã xử lý rất nghiêm như Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Phước và tình hình đã được cải thiện rất nhiều.

Chăn nuôi bò Úc ở Tân Kỳ (Nghệ An)
Chăn nuôi bò Úc ở Tân Kỳ (Nghệ An).

Các đợt kiểm tra này đã có tác động mạnh mẽ đối với các hộ chăn nuôi, họ đã dần dần thay đổi nhận thức và không sử dụng chất cấm.  Thời gian qua, Bộ NNPTNT cũng đã có 2 đoàn thanh tra, một đoàn đi vào các tỉnh phía nam, một đoàn đi kiểm tra các tỉnh phía bắc. Nhìn chung sau khi triển khai nội dung về triển khai chất cấm, tình hình đã giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên tại một số địa phương làm chưa quyết liệt nên người chăn nuôi vẫn lén lút sử dụng chất cấm.

Theo thông tin từ ông Vân, ngày 20.1 Cục Chăn nuôi cũng vừa nhận được thông tin đoàn thanh tra Sở NNPTNT phát hiện đàn heo tại xã Xuân Đông (huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) sử dụng chất cấm Salbutamol. Ngay trong chiều ngày 20.1 Cục đã báo cáo Thứ trưởng Vũ Văn Tám về sự việc trên. Ngày 21.1 Bộ NNPTNT sẽ gửi Chỉ thị tới các tỉnh để tăng cường kiểm tra tình hình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán.

Cục Chăn nuôi yêu cầu các tỉnh tiếp tục cử các đoàn kiểm tra, kiểm tra tất cả các cơ sở chăn nuôi; tập trung kiểm tra tại các địa phương mới, các vùng mới phát hiện có các hộ dân sử dụng chất cấm, các trường hợp tái phạm sẽ xử lý nặng. Các vùng nguy cơ cao về  sử dụng chất cấm sẽ được tăng cường kiểm tra liên tục. Bộ NNPTNT sẽ tiếp tục cử các đoàn thanh tra phối hợp với sở NNPTNT các tỉnh để tăng cường giám sát kiểm tra.

Theo Dân Việt

Tin mới

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.