Căng sức đối phó áp lực giao thông 'đột biến' ngày cận Tết ở TP. Vinh

Đặng Cường- Lê Thắng 10/02/2021 10:05

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu đảm bảo trật tự, điều tiết giao thông để người dân đi lại mua sắm Tết được thuận tiện, an toàn, Đội CSGT-TT Công an TP Vinh đã huy động 100% quân số và triển khai nhiều phương án.

Ảnh: Đ.C
Trong các ngày 9, 10/2 (tức 28, 29 Tết) lượng phương tiện đổ về TP. Vinh để mua sắm Tết tăng "đột biến". (Ảnh chụp tại ngã tư chợ Vinh).
Ảnh: Đ.C

Chủ động phương án, tại các ngã ba, ngã tư, lực lượng CSGT - trật tự... đều được bố trí cắm chốt để điều tiết.

Ảnh: Đ.C
Tại các điểm được xác định dễ xảy ra ùn tắc như ngã tư Maximark, bùng binh Hải quan, chợ Vinh, ngã tư Ga, cầu Kênh Bắc... các lực lượng có mặt từ 6h sáng tới tận đêm.

Ảnh: Đ.C
Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, còn có cả lực lượng Thanh tra Giao thông.
Ảnh: Đ.C
Một trường hợp người dân bị hỏng lốp xe giữa đường được lực lượng "ứng cứu" kịp thời, vừa đảm bảo việc đi lại của chủ xe, cũng như tránh xảy ra ùn ứ, ách tắc.

Ảnh: Đ.C
Trước đó, vào ngày 9/2 (tức 28 Tết) trên địa bàn TP. Vinh xảy ra mưa to, công việc điều tiết giao thông càng trở nên vất vả.

Ảnh: Đ.C
Để chủ động trao đổi, liên hệ trong vấn đề điều tiết giao thông, cũng như giải quyết những phát sinh, CBCS thường xuyên liên lạc với nhau qua bộ đàm.
Ảnh: Đ.C
Theo CBCS Đội CSGT-TT Công an TP Vinh, ngày thường còn có khung giờ cao điểm, còn những ngày này thời điểm nào cũng là cao điểm, bởi lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều, kể cả những lúc thời tiết không thuận lợi.

Ảnh: Đ.C
Nhiều CBCS cho hay, căng thẳng nhất là những lúc đường đông, phải điều tiết để giành đường cho xe ưu tiên. (Trong ảnh: CSGT hướng dẫn các phương tiện tránh đường để xe cứu thương kịp thời di chuyển tại tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách)

Ảnh: Đ.C
Thượng tá Hoàng Duy Hà - Phó trưởng Công an TP. Vinh cho hay: Ngoài xử lý các lỗi vi phạm, Công an TP. Vinh xác định, công tác đảm bảo trận tự an toàn giao thông, điều tiết giao thông để người dân được thuận tiện, an toàn trong đi lại mua sắm Tết là nhiệm vụ hàng đầu tại thời điểm này.
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Căng sức đối phó áp lực giao thông 'đột biến' ngày cận Tết ở TP. Vinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO