Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy phát động đợt thi đua cao điểm

(Baonghean.vn) – Sáng 2/11, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tổng kết phong trào thi đua đặc biệt thực hiện Chỉ thị số 10 Bộ Công an và phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX.

Đồng chí Lê Xuân Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu tại buổi lễ.

Các đơn vị cơ sở Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An ký kết giao ước thi đua.
Các đơn vị Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An ký kết giao ước thi đua.

Thực hiện Chỉ thị số 10 ngày 19/8/2014 của Bộ Công an, thời gian qua Cảnh sát PC& CC tỉnh Nghệ An đã phát động 4 đợt thi đua đặc biệt, gắn với các ngày lễ lớn của đất nước theo các chủ đề cụ thể. 

Trong năm qua, Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An đã tổ chức kiểm tra phòng cháy chữa cháy được 4.243 lượt cơ sở; thẩm duyệt thiết kế cho 125 công trình xây dựng lớn; tổ chức được 154 buổi tuyên truyền về PCCC với 8.154 lượt người tham gia, mở 44 lớp huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở. Cảnh sát PC&CC Nghệ An đã kịp thời cứu chữa 65 vụ cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra; tham gia cứu nạn, cứu hộ thành công 17 vụ tai nạn, đưa được 42 người đi cấp cứu kịp thời.

Thừa ủy quyền, Lãnh đạo Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An trao bằng khen của Bộ Công An, UBND tỉnh Nghệ An cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.
Thừa ủy quyền, Lãnh đạo Cảnh sát PC&CC tỉnh trao bằng khen của Bộ Công An, UBND tỉnh Nghệ An cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Với những thành xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua cao điểm, có 1 tập thể và 2 cá nhân thuộc Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen; 2 tập thể, 3 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Bằng khen.

Phát biểu tại buổi lế, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đồng chí Lê Xuân Đại nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng và những thành tích nổi bật của lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. 

Đồng chí Lê Xuân Đại yêu cầu lực lượng cảnh sát PC&CC tỉnh thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy, với phương châm
Đồng chí Lê Xuân Đại yêu cầu lực lượng cảnh sát PC&CC tỉnh thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy, với phương châm "Phòng là chính".

Đồng chí Lê Xuân Đại yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC cần tập trung làm tốt 4 nội dung nhiệm vụ lớn: Đẩy mạnh công tác hướng dẫn xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy; thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy, với phương châm “Phòng là chính”; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy, nhất là đối với các địa bàn trọng điểm, các khu vực có nguy cơ dễ xảy ra cháy nổ; tổ chức triển khai chữa cháy kịp thời, có hiệu quả khi có cháy xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Lãnh đạo Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An phát động đợt thi đua cao điểm.
Lãnh đạo Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An phát động đợt thi đua cao điểm.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Cảnh sát PC&CC Nghệ An đã phát động đợt thi đua cao điểm tập trung vào 7 nội dung trọng điểm, đảm bảo tuyệt đối an toàn PCCC.

Thanh Sơn

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.