Chân dung quan tham Trung Quốc có kho rượu quý hơn 4.000 chai trong nhà

Theo Tuấn Trần (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Không chỉ phạm các tội nhận hối lộ và đưa hối lộ, cựu Phó Tỉnh trưởng Quý Châu Vương Hiểu Quang còn từng thực hiện một số giao dịch nội gián.

Không chỉ phạm các tội nhận hối lộ và đưa hối lộ, cựu Phó Tỉnh trưởng Quý Châu Vương Hiểu Quang còn từng thực hiện một số giao dịch nội gián.

Theo thông tin đăng trên trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI), Vương Hiểu Quang là người đầu tiên bị cơ quan này điều tra sau khi thành lập. Hôm 23/3/2018, ủy ban này được thành lập thì hơn một tuần sau, tức ngày 1/4 cùng năm Vương đã nhận được thông báo điều tra.

Chân dung quan tham Trung Quốc có kho rượu quý hơn 4.000 chai trong nhà ảnh 1

Cựu quan chức Vương Hiểu Quang. Ảnh: CCTV

CCDI cho hay, Vương Hiểu Quang là một người rất thích uống rượu, mà chỉ uống loại rượu Mao Đài lâu năm có giá trị cao. Mỗi lần dự tiệc, Vương đều dặn cấp dưới mua cả thùng rượu. Tới khi tiệc tàn mà trong thùng còn vài chai, Vương đều bảo cấp dưới đưa hết lên xe của ông ta để mang về nhà.

Gần như ngày nào Vương cũng tham gia tiệc, nên mỗi tháng ông này đều có thêm hàng chục chai rượu, cộng thêm số rượu nhiều quan chức hay doanh nhân mang đến hối lộ nên số rượu quý trong nhà Vương lên tới 4.000 chai được cất giữ trong hàng trăm thùng.

Chân dung quan tham Trung Quốc có kho rượu quý hơn 4.000 chai trong nhà ảnh 2

Một góc trong kho rượu ở nhà Vương. Ảnh: CCTV

Thế là Vương chuyển qua kinh doanh rượu mà không cần vốn. Ông ta cho mở bốn cửa hàng bán rượu tại thành phố Quý Dương thuộc tỉnh Quý Châu, và giao cho người nhà quản lý.

“Dựa trên những báo cáo từ người dân và một số cán bộ về hành vi của Vương Hiểu Quang, chúng tôi nhận định Vương không còn phù hợp để tiếp tục đảm nhận vai trò ủy viên Ban Thường trực Tỉnh ủy Quý Châu cũng như đại biểu Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ 19, nên đã đề xuất truất tư cách của ông ta”, Phó chủ nhiệm Văn phòng Giám sát và Kiểm tra trực thuộc CCDI, ông Vương Hoành cho biết.

“Ở thời điểm biết tư cách ủy viên Ban Thường trực Tỉnh ủy Quý Châu của bản thân bị bãi miễn, tôi nhận ra mình đã bị cơ quan chức năng để mắt tới”, Vương Hiểu Quang nói với êkíp sản xuất phim tài liệu “Giám chế quốc gia”.

Vương sau khi cảm nhận bản thân đang bị các cơ quan chống tham nhũng điều tra, liền kêu người nhà đổ rượu trong hàng trăm chai Mao Đài lâu năm xuống cống nhằm phi tang chứng cứ.

“Trong lúc Vương cắm cúi cùng người nhà đổ số rượu quý xuống cống, vợ ông ta có than thở rằng số rượu trên vứt đi thì uổng, uống cũng không hết, cho không ai lấy mà giờ đổ xuống cống thì mãi không xong”, Phó Chủ nhiệm CCDI Hạ Hiểu Đông kể lại những tình tiết được Vương khai trước cơ quan điều tra.

Thông tin từ Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, Vương vào tháng 9/2018 đã bị khai trừ khỏi đảng và bãi miễn chức Phó Tỉnh trưởng Quý Châu, và tới tháng 11 cùng năm thì bị truy tố.

Chân dung quan tham Trung Quốc có kho rượu quý hơn 4.000 chai trong nhà ảnh 3

Vương đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: Baidu

Vào tháng 4/2019, Vương bị Tòa án nhân dân số Một thành phố Trùng Khánh tuyên 20 năm tù và nộp phạt 173,5 triệu Nhân dân tệ vì các tội nhận hối lộ, đưa hối lộ và thực hiện một số giao dịch nội gián, tức hành vi mua bán cổ phiếu của một công ty đại chúng hoặc chứng khoán của công ty đại chúng dựa trên các sự kiện không công khai liên quan đến công ty được đề cập, trong thời gian còn công tác.

Chân dung quan tham Trung Quốc có kho rượu quý hơn 4.000 chai trong nhà ảnh 4

Một số chai rượu quý trong kho ở nhà Vương. Ảnh: CCTV

Chân dung quan tham Trung Quốc có kho rượu quý hơn 4.000 chai trong nhà ảnh 5

Ảnh: CCTV

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.