#chất độc

26 kết quả

Hàng loạt độc tố 'giết người' có trong thuốc lá

Hàng loạt độc tố 'giết người' có trong thuốc lá

(Baonghean.vn) -  Trong một điếu thuốc lá chứa xấp xỉ 600 thành phần. Điếu thuốc được đốt lên, tạo ra hơn 7.000 chất độc hóa học, trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, 70 hóa chất được xác nhận là nguyên nhân gây nên ung thư và nhiều hóa chất khác là siêu độc tố.
Có nhiều chất độc hại trong khói thuốc lá - Ảnh internet

Khói thuốc lá chứa hàng trăm độc chất

(Baonghean.vn) - Trong khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất. Trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, 69 chất gây ung thư, bao gồm chất gây nghiện và các chất gây độc. Các chất này được chia ra làm 4 nhóm chính.
thực phẩm có chất độc tự nhiên

7 thực phẩm có chất độc tự nhiên - lưu ý khi chế biến

(Baonghean.vn) - Khi nói đến ngộ độc, chúng ta thường nghĩ ngay đến lý do ăn phải thực phẩm kém chất lượng hay chế biến không đúng cách. Có nhiều thực phẩm tự thân nó chứa chất độc; ở một môi trường hay điều kiện nào đó, chất độc sẽ sinh sôi… Nếu biết sớm thực phẩm tự nhiên đã chứa độc tố, chúng ta sẽ hạn chế được tình trạng bị ngộ độc.
Cơ thể bạn đang chất chứa đầy độc tố nếu gặp 6 triệu chứng này

Cơ thể bạn đang chứa đầy độc tố nếu gặp 6 triệu chứng này

(Baonghean.vn) - Chất độc tích tụ trong cơ thể thường xuất phát từ những loại thực phẩm, nguồn nước, không khí bạn hít vào mỗi ngày; kể cả chiếc điện thoại di động của bạn cũng chứa nhiều vi khuẩn gây độc mà mắt thường không thể nhìn thấy... Vì vậy, hãy chủ động tìm cách thải độc ngay khi thấy cơ thể gặp phải những triệu chứng tưởng như vô hại dưới đây.
Bố con cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal có thể sẽ được chuyển sang Mỹ định cư.

Bố con nhà Skripal có thể sang Mỹ định cư

(Baonghean.vn) - Cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia 33 tuổi sẽ có cơ hội mới sống tại Mỹ dưới hai cái tên mới nhằm bảo vệ họ khỏi những âm mưu sát hại mới. Tuyên bố này được một quan chức cao cấp của Chính phủ Anh nêu trên tờ Sunday Times ngày 8/4. ​
Thủ lĩnh chính trị của Hamas Khalid Mashal

5 vụ đầu độc liên quan đến chính trị trên thế giới

(Baonghean.vn) - Vụ việc một cựu điệp viên hai mang Nga Skripal, sống tại Anh, bị đầu độc ngày 4/3/2018 gây căng thẳng ngoại giao Nga với phương Tây thời gian qua. Nhìn lại trước đó cũng từng xảy ra nhiều vụ đầu độc liên quan đến các chính trị gia trên toàn thế giới.
Điêu đứng vì biển chết

Điêu đứng vì biển chết

Tàu thuyền “úp mặt”, chợ và bữa ăn không có cá biển; quán xá đìu hiu, biển vắng hoe dù là đang mùa du lịch... là tình cảnh chưa từng thấy ở các vùng biển miền Trung những ngày này.