Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy phối hợp với Chi đoàn Báo Nghệ An, TTH Group trao quà Tết Vì người nghèo

(Baonghean.vn) - 50 suất quà đã được Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy, Chi đoàn Báo Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng gửi đến cho người dân nghèo xã Quỳnh Thanh (Quỳnh Lưu), nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022 đã cận kề.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về việc chăm lo Tết cho người nghèo, với tinh thần "Không để ai bị bỏ lại phía sau", chiều 24/1, Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy Nghệ An, Chi đoàn Báo Nghệ An phối hợp với TTH Group đã tổ chức chương trình trao quà Tết Vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022, cho các hộ dân nghèo xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu. 
Đồng chí Nguyễn Đức Hiếu - Bí thư Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Quỳnh Thanh. Ảnh: Tiến Đông
Đồng chí Nguyễn Đức Hiếu - Bí thư Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Quỳnh Thanh. Ảnh: Tiến Đông

Quỳnh Thanh là địa phương có 100% hộ dân theo đạo Công giáo. Hiện toàn xã có 13 xóm với 2.961 hộ dân, trong đó, còn có 138 hộ nghèo. Dịp này, đoàn đã trao 50 suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. 

Chương trình do Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy Nghệ An, phối hợp với Chi đoàn Báo Nghệ An, TTH Group tổ chức. Trong ảnh, đồng chí Hà Nguyên Khoa - Bí thư Chi đoàn Báo Nghệ An trao quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Tiến Đông
Chương trình do Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp với Chi đoàn Báo Nghệ An, TTH Group tổ chức. Trong ảnh, đồng chí Hà Nguyên Khoa - Bí thư Chi đoàn Báo Nghệ An trao quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Tiến Đông
Bác sĩ CK1 Hoàng Tiến Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Thái Thượng Hoàng trao quà cho các hộ dân. Ảnh: Tiến Đông
Bác sĩ CK1 Hoàng Tiến Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Thái Thượng Hoàng trao quà cho các hộ dân. Ảnh: Tiến Đông
Những món quà mà đại diện Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy Nghệ An, Chi đoàn Báo Nghệ An và TTH Group gửi đến các hộ dân nghèo trên địa bàn xã Quỳnh Thanh
Đoàn công tác trao quà đến các hộ nghèo trên địa bàn xã Quỳnh Thanh. Ảnh: Tiến Đông 

Bác sĩ CK1 Hoàng Tiến Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Thái Thượng Hoàng chia sẻ, những món quà mà đại diện Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy Nghệ An, Chi đoàn Báo Nghệ An và TTH Group gửi đến các hộ dân nghèo trên địa bàn xã Quỳnh Thanh tuy không nhiều, nhưng hy vọng sẽ giúp các hộ gia đình nghèo vơi bớt nỗi lo khi cái Tết đã cận kề. 

Chi đoàn Báo Nghệ An trao tặng UBND xã Quỳnh Thanh ấn phẩm báo xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: Tiến Đông
Chi đoàn Báo Nghệ An trao tặng UBND xã Quỳnh Thanh ấn phẩm báo Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: Tiến Đông

Tin mới

65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.