Chiều 2/8, Nghệ An ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm Covid-19 mới

(Baonghean.vn) - 1 trường hợp là người đi xe máy về từ tỉnh Bình Dương; 4 trường hợp còn lại liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An.
Chiều 2/8, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 ngày 2/8), Nghệ An ghi nhận 5 ca dương tính mới với Covid-19.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cầu Bến Thủy. Ảnh: Quang An ảnh 1
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cầu Bến Thủy. Ảnh: Quang An
1. Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1995. Địa chỉ: Thôn 5, xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn. Vào lúc 1h30 ngày 2/8, bệnh nhân đi xe máy cùng chồng và con từ tỉnh Bình Dương về đến cầu Bến Thủy, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính, ngay sau đó bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An và được đi cách ly tại Trạm Y tế xã Nghi Đức. Sáng 2/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang mang thai tuần thứ 24.
2. Bệnh nhân H.T.L, nữ, sinh năm 1980. Nghề nghiệp: Làm ruộng. Địa chỉ: Xóm 6, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân Đ.T.Q.H đã được công bố trước đó. Ngày 30/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Lâm và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
3. Bệnh nhân M.T.H, nữ, sinh năm 1950. Nghề nghiệp: Làm muối. Địa chỉ: Xóm Bắc Lợi, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân B.T.K đã được công bố trước đó. Ngày 31/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường Tiểu học An Hòa và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
4. Bệnh nhân B.T.H, nữ, sinh năm 1956. Nghề nghiệp: làm ruộng. Địa chỉ: Xóm 12, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.N.N đã được công bố trước đó. Ngày 31/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non khu vực Thuận Nghĩa và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
5. Bệnh nhân V.T.H, nam, sinh năm 1956. Nghề nghiệp: Làm ruộng. Địa chỉ: Xóm 14, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.N.N đã được công bố trước đó. Ngày 31/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non khu vực Thuận Nghĩa và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 258 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 14 địa phương: TP. Vinh: 92, Quỳnh Lưu: 65, Tương Dương: 23, Diễn Châu: 21, Yên Thành: 13, Kỳ Sơn: 12, TX.Hoàng Mai: 10, Nam Đàn: 08, Quỳ Hợp: 05, Nghi Lộc: 05, Đô Lương: 01, Nghĩa Đàn: 01, Tân Kỳ: 01, Thanh Chương: 01.
Liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Minh An từ ngày 26/7 đến nay đã có 61 ca mắc tại 2 huyện, thị, trong đó: Huyện Quỳnh Lưu: 53 ca (tại 10 xã); TX. Hoàng Mai: 08 ca (tại 01 xã)./.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.