Chiều 29/7, Nghệ An phát hiện thêm 8 trường hợp nhiễm Covid-19 mới

(Baonghean.vn) - 7/8 trường hợp nhiễm Covid-19 mới liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Minh An. Trường hợp còn lại là người về từ Bình Dương, đã được cách ly từ trước.
Chiều 29/7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 ngày 29/7), Nghệ An ghi nhận 08 ca dương tính mới với Covid-19.
Chiều 29/7, Nghệ An phát hiện thêm 8 trường hợp nhiễm Covid-19 mới ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân xã An Hòa. Ảnh: Thành Cường
1. Bệnh nhân P.V.T, nam, sinh 1982. Nghề nghiệp: Công nhân. Địa chỉ: Nam Thanh, Nam Đàn. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân L.A.N đã được công bố trước đó. Ngày 21/7, bệnh nhân cùng với bạn đi ô tô cá nhân từ Tân Uyên, Bình Dương về đến Nghệ An. Ngày 23/7, bệnh nhân về địa phương được cách ly tại Trường mầm non Nam Thanh và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào các ngày 23/7, 25/7 đều cho kết quả âm tính. Ngày 28/7 bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 gửi CDC Nghệ An, sáng ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

2. Bệnh nhân N.T.H.T, nữ, sinh 1992. Nghề nghiệp: Tự do. Địa chỉ: Bắc Lợi, An Hòa, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là vợ bệnh nhân H.H.D đã được công bố trước đó. Ngày 21/7 - 28/7, bệnh nhân cùng chồng đến Bệnh viện ĐK Minh An để khám và nhập viện tại Khoa Sản để sinh. Chiều ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu gộp cho kết quả xét nghiệm nghi ngờ. Chiều ngày 28/7, bệnh nhân được làm test nhanh 2 lần đều cho kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An, sáng ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

3. Bệnh nhân N.Đ.P, nam, sinh 2013. Địa chỉ: Xóm Đại Đồng, Quỳnh Liên, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 và là cháu của bệnh nhân H.T.T đã được công bố trước đó. Tối ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường mầm non Quỳnh Liên và được lấy mẫu làm test nhanh 2 lần dương tính. Ngày 29/7, bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

4. Bệnh nhân N.T.T, nữ, sinh 1992. Nghề nghiệp: Tự do. Địa chỉ: Đại Đồng, Quỳnh Liên, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 và là con bệnh nhân H.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 28/7 bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Liên, Hoàng Mai và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An, ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm Dương tính với vi rút SAR-CoV-2. 

5. Bệnh nhân B.T.L, nữ, sinh 2003. Nghề nghiệp: Học sinh. Địa chỉ thường trú: Đại Đồng, Quỳnh Liên, Hoàng Mai. Ngày 19/7, bệnh nhân đến khoa Sản, Bệnh viện ĐK Minh An chăm dì sinh. Ngày 21/7, bệnh nhân về Quỳnh Liên, Hoàng Mai. Ngày 23/7, bệnh nhân tiếp tục đi vào Bệnh viện ĐK Minh An rồi về trong ngày. Ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Liên, Hoàng Mai và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An, ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SAR-CoV-2.

6. Bệnh nhân N.T.L, nữ, sinh 1980. Địa chỉ: Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là vợ là bệnh nhân H.T.C đã được công bố trước đó. Ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu, ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SAR-CoV-2. 
7. Bệnh nhân T.T.M, nữ, sinh 1969. Địa chỉ: Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân H.T.Y đã được công bố trước đó. Ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu, ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm Dương tính với vi rút SAR-CoV-2.
8. Bệnh nhân T.T.N, nữ, sinh 1993. Địa chỉ: Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân H.V.C và T.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 26/7, bệnh nhân được cách ly và xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 28/7, bệnh nhân lấy mẫu lần 2 gửi CDC Nghệ An, ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SAR-CoV-2.
Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 207 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 14 địa phương: TP Vinh: 90, Tương Dương: 23, Quỳnh Lưu: 25, Diễn Châu: 20, Yên Thành: 13, Kỳ Sơn: 10, Nam Đàn: 07, Quỳ Hợp: 05, Nghi Lộc: 04, Hoàng Mai: 06, Đô Lương: 01, Nghĩa Đàn: 01, Tân Kỳ: 01, Thanh Chương: 01. 

Tin mới

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.
Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

(Baonghean.vn) - Nhật Bản tạo nên cú sốc lớn khi có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục trước Tây Ban Nha, qua đó tiễn Đức về nước sớm. Tại bảng F, Bỉ mang đến nỗi thất vọng lớn khi sớm phải xách vali về nước.
Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022.

Hà Nội FC áp đảo các danh hiệu ở V.League Awards; ĐT Việt Nam tập huấn tại Vũng Tàu từ chiều 2/12

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC cho thấy sự áp đảo trong các danh hiệu giải ở V.League Awards 2022;  Thầy trò HLV Park Hang-seo được nghỉ 1 ngày và chiều mai cả đội sẽ di chuyển vào Vũng Tàu để bắt đầu chuyến tập huấn tại phía Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, huyện Anh Sơn có 14 sản phẩm đạt 3 sao OCOP. Hiện nay, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!