Chiều 30/12, Nghệ An ghi nhận 19 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 6 ca cộng đồng

(Baonghean.vn) - Trong đó có 6 ca cộng đồng ( Tp Vinh: 3, Quỳnh Lưu: 2, Yên Thành: 1), 13 ca đã được cách ly từ trước (1 ca trong khu cách ly, 10 ca F1, 1 ca miền Nam về, 1 ca nước ngoài về). Ghi nhận 8 ca có triệu chứng, 11 ca không có triệu chứng.
Chiều ngày 30/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 6h00 đến 18h00 ngày 30/12), Nghệ An ghi nhận 19 ca dương tính mới với COVID-19 tại 8 địa phương (Tp Vinh: 5, Quỳnh Lưu: 4, Quế Phong: 3, Đô Lương: 2, Yên Thành: 2 , Anh Sơn: 1, Diễn Châu: 1, Nam Đàn: 1).
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: CDC Nghệ An
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: CDC Nghệ An
Trong đó có 6 ca cộng đồng (TP Vinh: 3, Quỳnh Lưu: 2, Yên Thành: 1), 13 ca đã được cách ly từ trước (1 ca trong khu cách ly, 10 ca F1, 1 ca miền Nam về, 1 ca nước ngoài về). Ghi nhận 8 ca có triệu chứng, 11 ca không có triệu chứng.
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 7.681 ca mắc COVID-19 ở 21 địa phương: TP Vinh: 1.156, Quỳnh Lưu: 671, Nghi Lộc: 569, Yên Thành: 547, Quỳ Châu: 460, Diễn Châu: 440, Quế Phong: 423, Con Cuông: 365, Hoàng Mai: 332, Tân Kỳ: 324, Đô Lương: 306, Nghĩa Đàn: 292, Hưng Nguyên: 290, Quỳ Hợp: 270, Nam Đàn: 263, Thanh Chương: 242, Kỳ Sơn: 210, Cửa Lò: 191, Tương Dương: 148, Anh Sơn: 96, Thái Hòa: 86.
Tổng số bệnh nhân ra viện trong ngày: 73 BN. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 6.312 BN. Lũy tích số BN tử vong: 34 BN. Số BN hiện đang điều trị: 1.335 BN.
Tổng số công dân từ các tỉnh phía Nam về từ ngày 1/10 đến nay là 58.223. Phát hiện 1.232 ca dương.
Thông tin cụ thể các bệnh nhân cộng đồng như sau:
1. BN Đ.T.H, nữ, sinh 1981. Địa chỉ: ngõ 16, đường Trần Bình Trọng, phường Đông Vĩnh, TP Vinh. Ngày 28/12, BN thấy trong người mệt mỏi nên tự mua thuốc điều trị. Ngày 29/12, BN lên trạm y tế (TYT) làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm (XN) gửi Bệnh viện (BV) HNĐK tỉnh cho kết quả khẳng định.
2. BN P.Đ.H, nam, sinh 2012. Địa chỉ: đường Nguyễn Xuân Linh, phường Đông Vĩnh, TP Vinh. BN là con và là F1 của BN N.T.T được công bố trước đó. BN được cách ly, lấy mẫu sàng lọc XN gửi BV HNĐK tỉnh cho kết quả khẳng định. BN không có triệu chứng.
3. BN N.T.T, nam, sinh 1990. Địa chỉ tạm trú: Số 10, đường Đào Tấn, phường Cửa Nam, TP Vinh. Ngày 28/12 BN có biểu hiện ho nên tự mua thuốc điều trị. Ngày 29/12, BN đến Bệnh viện Quốc tế Vinh test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu XN gửi CDC cho kết quả khẳng định.
4. BN L.T.T, nữ, sinh 1997. Địa chỉ: thôn 3, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. BN tiếp xúc với BN N.T.T đã công bố trước đó. Ngày 28/11, sau khi nghe tin BN N.T.T có kết quả khẳng định, BN lên TYT test nhanh có kết quả nghi ngờ. Sau đó BN được cách ly, lấy mẫu cho kết quả khẳng định. BN không có triệu chứng.
5. BN N.T.N, nữ, sinh 1965. Địa chỉ: thôn 4, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. BN tiếp xúc với BN N.T.T đã công bố trước đó. Ngày 28/11, sau khi nghe tin BN N.T.T có kết quả khẳng định, BN lên TYT test nhanh có kết quả nghi ngờ. Sau đó BN được cách ly, lấy mẫu cho kết quả khẳng định. BN không có triệu chứng.
6. BN N.H.Y, nữ, sinh 2015. Địa chỉ: xóm Thạch Sơn, xã Văn Thành, huyện Yên Thành. Ngày 29/12, BN có triệu chứng ho nên đến TYT test nhanh có kết quả nghi ngờ. Sau đó BN được cách ly, lấy mẫu cho kết quả khẳng định./.

tin mới

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.