#chính sách người có công

17 kết quả

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ Thăm tặng quà thương bệnh binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và thương binh tâm thần kinh tỉnh. Ảnh: Thanh Nga

Tiếp tục thực hiện các mục tiêu nhằm đảm bảo an sinh xã hội

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An có cuộc phỏng vấn đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về những kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện các chính sách lao động, việc làm, người có công trên địa bàn tỉnh trong năm 2022.
Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn

Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 20/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn. Dự hội nghị về phía Đoàn đại biểu Quốc hội gồm các ông: Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách. Về phía HĐND tỉnh có ông Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Thông tin nổi bật ngày 10/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/9

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức, phục vụ, tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An; Nâng cao nghiệp vụ thực hiện tốt chính sách người có công cho cán bộ cấp huyện, xã; Nhiều thí sinh điểm cao ở Nghệ An thấp thỏm lo trượt đại học... là những thông tin nổi bật ngày 10/9.
1

Luật Lao động (sửa đổi) được đông đảo cử tri quan tâm

(Baonghean.vn) - Bộ luật Lao động (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 bên cạnh quy định lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu còn bổ sung 1 ngày nghỉ trong năm vào ngày liền kề với ngày Quốc khánh 2/9 cho người lao động. Đây là bộ luật được rất đông đảo cử tri quan tâm.
Đại biểu HĐND tỉnh tiểp xúc cử tri huyện Diễn Châu

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Xử lý nghiêm việc trục lợi chính sách người có công

(Baonghean.vn) - Làm rõ kiến nghị cử tri về tình trạng làm giả hồ sơ thương binh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền khẳng định, chủ trương của Nhà nước không bỏ sót đối tượng thụ hưởng chính sách, không để xảy ra tình trạng lợi dụng chính sách người có công để trục lợi.
Sớm xác minh, làm rõ những hồ sơ  thương binh bị cho là giả mạo

Sớm xác minh, làm rõ những hồ sơ thương binh bị cho là giả mạo

(Baonghean) - Trong 336 bộ hồ sơ bị đình chỉ trợ cấp, đã có 59 thương bệnh binh được khôi phục chế độ. Hiện vẫn còn 277 bộ hồ sơ chưa cung cấp được các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của Ban thanh tra của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và sẽ phải nộp lại cho ngân sách số tiền đã được hưởng. Tuy nhiên trong số đó có 61 thương binh có hoàn cảnh éo le, nghèo khó hoặc đã từ trần nên sẽ được miễn việc truy thu.
Hành trình đòi danh dự của các cựu binh bị đình chỉ chế độ

Hành trình đòi danh dự của các cựu binh bị đình chỉ chế độ

(Baonghean) - Thời gian qua, hàng trăm người đang được hưởng trợ cấp đều đặn thì bỗng bị đình chỉ mọi chế độ sau những cuộc thanh tra “thương binh giả”. Để minh oan cho mình, nhiều cựu binh phải gõ cửa hàng loạt cơ quan suốt thời gian dài, có người đến khi chết mới nhận được quyết định phục hồi. 
71.527 trường hợp chưa được công nhận có công

71.527 trường hợp chưa được công nhận có công

(Baonghean.vn) – Thông tin này được đưa ra trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết chương trình Tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức vào chiều ngày 17/10.