Chủ chiếc đồng hồ Rolex tiền tỷ 'sập bẫy' lừa

Theo Quốc Thắng (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Anh Hải nhận được ảnh chụp giấy chuyển gần một tỷ đồng vào tài khoản nên giao đồng hồ cho người đến nhận.

Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an TP. HCM vừa bắt Nguyễn Văn Cường (Cường "Nhóc", 36 tuổi) và Phạm Tuấn Đức (39 tuổi) - nghi can dàn cảnh mua đồng hồ Rolex bằng giấy chuyển tiền giả.

Theo điều tra, đầu tháng 6, anh Hải (ngụ quận 11) rao bán đồng hồ Rolex trạm vàng và kim cương giá 40.000 USD (tương đương 920 triệu đồng). Mong muốn bán thật nhanh, anh nhiệt tình trả lời tất cả người quan tâm, đến nhà giao dịch.

Chủ chiếc đồng hồ Rolex tiền tỷ 'sập bẫy' lừa ảnh 1

Chiếc đồng hồ Rolex được cảnh sát thu hồi. Ảnh: Công an cung cấp

Đêm 7/6, tài khoản Zalo Mạnh Hùng Jewellery nhắn tin hỏi chiếc đồng hồ, tỏ vẻ rất thích và nhanh chóng chốt giá mua 38.000 USD, thanh toán bằng hình thức chuyển khoản cho anh Hải.

Hôm sau là thứ bảy, người đàn ông mặc áo jeans, đi ôtô màu trắng, xưng là em của Mạnh Hùng Jewellery đến nhà nhận đồng hồ, đề nghị anh Hải trao đổi với tài khoản Zalo tối qua để xác nhận đã thanh toán. Sau một lúc nói chuyện, Mạnh Hùng Jewellery gửi cho anh ảnh chụp giấy "đã chuyển tiền" vào tài khoản anh Hải cung cấp.

Chưa nhận được tin nhắn thông báo của ngân hàng, anh Hải có chút hoài nghi nhưng người này quả quyết đã chuyển tiền "do hôm nay cuối tuần nên ngân hàng chậm chuyển, chắc chắn sáng thứ 2 tiền sẽ đến". Anh Hải giao đồng hồ cho người kia.

Chờ mãi không thấy tài khoản có tiền, anh Hải hỏi ngân hàng về giao dịch Mạnh Hùng Jewellery đề cập thì được xác định các thông tin trong giấy chuyển tiền người này gửi anh Hải là giả. Anh Hải sau đó không thể liên lạc với các số điện thoại, tài khoản Zalo Mạnh Hùng Jewellery.

Chủ chiếc đồng hồ Rolex tiền tỷ 'sập bẫy' lừa ảnh 2

Cường và Đức tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm cử nhiều trinh sát vào cuộc truy tìm, phát hiện kẻ đến nhận đồng hồ là Đức và Cường đóng vai Mạnh Hùng Jewellery. Cả hai thừa nhận làm giả giấy chuyển tiền bằng cách in màu, chỉnh sửa... và chọn giao dịch vào cuối tuần khi ngân hàng nghỉ.

Cường bán đồng hồ Rolex, chia cho Đức 70 triệu đồng. Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án, tình nghi còn nhiều người "sập bẫy" lừa của nhóm này.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...