Chứng khoán bị bán tháo trên toàn cầu

Giá dầu lao dốc khiến Dow Jones hôm qua mất gần 400 điểm, chứng khoán châu Âu và Trung Quốc trước đó cũng rơi vào thị trường giá xuống.
Giá dầu xuống đáy 12 năm đã gây sốc thị trường toàn cầu, cùng thời điểm với lo ngại hiệu quả từ các biện pháp kích thích của Trung Quốc hết tác dụng. Chốt phiên, S&P 500 mất 2,2%, mất điểm tuần thứ 3 liên tiếp và đóng cửa tại mức thấp nhất từ ngày 25/8 năm ngoái. Trong khi đó, Dow Jones mất 2,4% và giảm mạnh nhất là Nasdaq với 2,7%
"Thị trường phải trải qua một vài giai đoạn, và giờ là lúc họ đang ôm đầu khóc lóc. Tình hình tại Mỹ bị tác động nhiều hơn bởi vấn đề giá dầu vẫn chưa chạm đáy. Nếu chỉ có yếu tố Trung Quốc thôi thì không sao. Nhưng khi chịu tác động từ cả Trung Quốc đi xuống lẫn giá dầu lao dốc, thị trường đã nhận ra họ đang phải gánh các vấn đề khổng lồ", Krishna Memani - Giám đốc Đầu tư tại Oppenheimer Funds nhận xét.
Trước đó, chỉ số Stoxx Europe 600 của châu Âu cũng giảm 2,8%, nâng mức giảm cả tuần lên 3,4%. Như vậy, châu Âu đã bước vào thị trường giá xuống (bear market), khi chỉ số này mất 20% từ đỉnh tháng 4 năm ngoái.
Chứng khoán Trung Quốc sáng qua cũng chịu tình trạng tương tự. Shanghai Composite Index mất 3,6%, giảm 20% từ đỉnh tháng 12 năm ngoái. Hang Seng China Enterprises Index, theo dõi các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết trên sàn Hong Kong (Trung Quốc) cũng mất 2,6% xuống đáy 4 năm.
Trên thị trường dầu thô, dầu WTI hôm qua đóng cửa giảm 5,7%, xuống còn 29,42 USD một thùng. Dầu Brent mất 5,9% xuống 29,05 USD một thùng. Mối lo dư dung khi khả năng Iran phục hồi xuất khẩu ngày càng tăng đã khiến giá dầu tiếp tục đi xuống.
Dù vậy, Goldman Sachs dự báo giá dầu sẽ tăng trở lại trong năm nay, do giá giảm khiến nhiều cơ sở sản xuất phải đóng cửa. Con sốt dầu đá phiến Mỹ sẽ đảo chiều đi xuống trong nửa cuối năm.
Trên thị trường vàng, giá thế giới có phiên tăng mạnh nhất 6 tuần trước tình hình tại Mỹ và Trung Quốc. Chốt phiên hôm qua, mỗi ounce vàng lên 1.088 USD.
Giá đồng đôla Mỹ đã tăng tuần thứ 3 liên tiếp so với rổ 10 tiền tệ lớn trên thế giới. Đây là chuỗi tăng dài nhất từ tháng 7, do nhu cầu trú ẩn tăng. Trong khi đó, rouble Nga mất 2% và rand Nam Phi giảm 1,3% - mạnh nhất trong nhóm nước mới nổi.
Yen Nhật tiếp tục mạnh lên do nhu cầu trú ẩn. Còn euro cũng tăng giá ngày thứ 6 liên tiếp.
Theo VNE

tin mới

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

(Baonghean.vn) - Theo tính toán dựa trên dự báo thời tiết và nguồn nước hiện tại, vụ hè thu - mùa 2024, Nghệ An có trên 4.200 ha lúa có nguy cơ hạn hán, thiếu nước tưới. Chủ động giải pháp chống hạn là nội dung ngành Nông nghiệp và các địa phương cần tập trung thực hiện ngay từ đầu vụ sản xuất.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

(Baonghean.vn) - Ngành Nông nghiệp và PTNT đã nỗ lực thu hút các nguồn vốn đầu tư vào hệ thống thuỷ lợi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp hiện đại, thích ứng biến đổi khí hậu, chủ động phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.

Mực nháy

Du khách chen chân mua đặc sản mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Mực nháy là đặc sản nức tiếng tại phố biển Cửa Lò mà bất cứ du khách nào khi trở về cũng đều muốn thưởng thức. Vào mỗi đêm, ánh đèn của tiểu thương hoà lẫn vào ánh đèn đô thị khiến khu chợ mực nháy sáng bừng, tiếng nói cười râm ran cả một vùng...

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.