Chương trình 'Mẹ đỡ đầu' ở Cửa Lò

Phan Thành- Duy Quý 03/06/2022 16:42

(Baonghean.vn) - Nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, ngày 3/6, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nghi Hương, TX Cửa Lò đã tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu" để giúp đỡ cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các cháu được "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ. Ảnh: Phan Thành

Theo đó, tại chương trình, đại diện gia đình cố nghệ sỹ ưu tú Phùng Bá Gia là con em phường Nghi Hương đã nhận đỡ đầu hai cháu mồ côi cả cha và mẹ là cháu Hoàng Lê Na, khối Vĩnh Tân và Hoàng Văn Phước, khối Điện Biên. Hình thức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng/cháu cho đến khi các cháu học xong chương trình đại học. Đồng thời, trao 8 suất quà, mỗi suất 500.000đ cho 8 cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Chi hội phụ nữ Ban Chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò nhận đỡ đầu cháu Hoàng Văn Hải Âu, khối Mỹ Thắng và trao sổ tiết kiệm 2 triệu đồng; Quỹ tín dụng phường Nghi Hương trao 8 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện gia đình cố nghệ sỹ ưu tú Phùng Bá Gia là con em phường Nghi Hương nhận đỡ đầu hai cháu mồ côi cả cha và mẹ. Ảnh: Phan Thành

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” là một hoạt động hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, vốn là đạo lý tốt ngàn đời nay của dân tộc ta.

Chương trình được Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Cửa Lò thực hiện theo kế hoạch thuộc chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Chương trình sẽ kịp thời hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp thêm nguồn động lực, tạo chỗ dựa tinh thần vững chắc để các cháu vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội./.

Chương trình 'Mẹ đỡ đầu' ở Cửa Lò
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO