Chuyển biến từ nhận thức đến hành động

(Baonghean.vn) - Thực  hiện Chỉ thị số 17- CT/TU  của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh”, huyện Diễn Châu đã có những biện pháp thiết thực, tạo chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc trong đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức.

Tại xã Diễn Yên (Diễn Châu) việc chấp hành giờ giấc, không uống rượu, bia trước, trong giờ hành chính và giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, đã trở thành thói quen của cán bộ, nhân viên cơ quan UBND xã, tạo hiệu quả tích cực. 

Kiểm tra hoạt động của bộ phận một cửa tại UBND xã Diễn Hồng (Diễn Châu)
Kiểm tra hoạt động của bộ phận một cửa tại UBND xã Diễn Hồng (Diễn Châu). (Ảnh minh họa Phạm Bằng)

Còn ở cơ quan Đài TT-TH Diễn Châu, từ chi bộ, cơ quan, đến các đoàn thể công đoàn, đoàn thanh niên, tổ nữ công đều xây dựng kế hoạch thực hiện chỉ thị một cách sát thực. Toàn bộ cán bộ, nhân viên đều ký cam kết thực hiện, trong đó lấy việc tuyên truyền, vận động làm thay đổi nhận thức được các tổ chức đoàn thể trong cơ quan; đồng thời đánh giá việc thực hiện chỉ thị theo từng tuần, từng tháng, biểu dương những cá nhân làm tốt và nhắc nhở uốn nắn những cá nhân còn vi phạm.

Nhờ đó, qua gần 2 năm thực hiện chỉ thị, không còn tình trạng cán bộ, nhân viên đi làm chậm, vắng, cụ thể trước đây bình quân mỗi tháng có từ 10 - 15 lượt/tháng CBVC-LĐ đi làm chậm, vắng, sau khi thực hiện Chỉ thị 17 chỉ còn 1 đến 2 lần đều có lý do (giảm 13 lần/tháng); xóa bỏ được tình trạng làm việc riêng trong giờ hành chính; việc uống rượu bia trong giờ hành chính và buổi trưa giảm tới 95%.

UBND huyện Diễn Châu đã cơ bản khắc phục được những hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị 17
UBND huyện Diễn Châu đã cơ bản khắc phục được những hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị 17. (Ảnh minh họa Phạm Bằng)

Sau khi triển khai chỉ thị đến các cơ quan UBND huyện, các ban Đảng, văn phòng Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể, các đảng bộ và chi bộ cơ sở, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có công văn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chỉ thị. Theo đó, các đơn vị trên đã thực hiện đồng bộ các giải pháp :vừa đẩy mạnh phổ biến ký cam kết trong đơn vị, cơ quan, công sở, bổ sung quy định vào quy chế hoạt động, gắn với việc tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, phát huy vai trò giám sát của mỗi gia đình và cộng đồng, vừa kiên trì thuyết phục, gắn với siết chặt kỷ cương của đơn vị.

Các văn bản thủ tục hành chính đã được UBND huyện công khai tại bảng tin giúp người dân thuận tiện khi lên làm việc. (Ảnh minh họa Phạm Bằng)
Các văn bản thủ tục hành chính đã được UBND huyện công khai tại bảng tin giúp người dân thuận tiện khi lên làm việc. (Ảnh minh họa Phạm Bằng)

Bên cạnh đó, Ban Dân vận Huyện uỷ và khối dân vận ở các địa phương cũng đã tích cực tham mưu với các cấp ủy, chính quyền triển khai việc thực hiện. Ban dân vận huyện đã chọn 2 đơn vị để xây dựng mô hình điểm trong thực hiện Chỉ thị để nhân ra diện rộng. Ông Hoàng Văn Bốn – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Diễn Châu cho biết: “Từ 2 đơn vị làm điểm là Đài TT-TH  và Phòng GD-ĐT huyện, đến nay Chỉ thị 17 đã lan toả đến tất cả các cơ quan, đơn vị và đến tận đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức. Thông qua kiểm tra, thông qua cộng đồng dân cư, thăm dò các tổ chức chính trị - xã hội chúng tôi nắm bắt, nếu công chức còn vi phạm sẽ có hướng chỉ đạo khắc phục, làm cho nhân dân tin yêu hơn, đội ngũ cán bộ trưởng thành hơn, chính quyền phục vụ tốt hơn cho nhân dân”.

Mai Giang

Tin mới

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.