CLB Trung Quốc ép cựu sao Ngoại hạng Anh... bán độ

Tiền đạo Victor Anichebe đã đâm đơn lên FIFA để tố cáo CLB chủ quản của anh tại Trung Quốc đã ép buộc các cầu thủ bán độ trong những trận cầu đinh.

Mới đây, tiền đạo Victor Anichebe - người từng khoác áo các CLB Everton và West Brom tại giải Ngoại hạng Anh - đã đâm đơn lên FIFA nhằm kiện chính đội bóng chủ quản - Beijing Enterprises về hành vi ép buộc các cầu thủ bán độ. 

Victor Anichebe từng thi đấu ở Ngoại hạng Anh trong vòng hơn 10 năm.

Theo xác nhận của Anichebe, Beijing Enterprises đã hai lần ra lệnh cho các cầu thủ phải dàn xếp tỷ số, trong đó có một trận đấu gặp đối thủ cùng thành phố.

Ngoài ra, khi tiền đạo người Nigeria ra thắc mắc về vấn đề này, anh chỉ nhận được câu trả lời của các đồng đội là: "Đây là Trung Quốc! CLB đã nói thì cầu thủ chúng ta phải làm theo."

Ở thời điểm hiện tại, cầu thủ 30 tuổi đã bị BHL Beijing Enterprises chấm dứt hợp đồng chỉ sau 11 lần ra sân. Đến nay, anh vẫn đang là một cầu thủ tự do.

Thêm vào đó, luật sư của Victor Anichebe - ông Chris Farnell đã tìm cách liên lạc với đội bóng Trung Quốc này ít nhất hai lần để giải quyết mâu thuẫn, nhưng đều không nhận được hồi đáp. Cựu sao Ngoại hạng Anh hy vọng với việc báo cáo tình hình với FIFA nhằm nhận được sự đền bù thỏa đáng.

danviet.vn