Con Cuông: Bàn giải pháp nâng cao công tác tuyên truyền, phát hành và sử dụng báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 22/2, đoàn công tác của Báo Nghệ An do đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực huyện Con Cuông về công tác phối hợp nâng cao chất lượng tuyên truyền và phát hành, sử dụng báo Đảng. 

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Vi Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện và Trưởng ban Tuyên giáo, đại diện các ban, ngành liên quan.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Năm 2016, Huyện ủy Con Cuông đã phối hợp hiệu quả với Báo Nghệ An trong việc tuyên truyền trên nhiều lĩnh vực.

Trong đó, nổi bật là tuyên truyền về triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội các cấp trên địa bàn huyện, nhất là các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020; các vấn đề, điển hình trong phát triển kinh tế, khai thác tiềm năng du lịch về Con Cuông.

Lãnh đạo huyện Con Cuông trao đổi với người dân thâm canh mang lại hiệu quả cao cam Con Cuông Ảnh: Nguyên Sơn
Lãnh đạo huyện Con Cuông trao đổi với người dân thâm canh mang lại hiệu quả cao cam Con Cuông. Ảnh: Nguyên Sơn

Báo Nghệ An cũng đã hỗ trợ về kỹ thuật và nội dung Website của địa phương, phối hợp chặt chẽ với đội ngũ cộng tác viên trên địa bàn huyện. Vì thế nhiều thông tin sự kiện diễn ra trên địa bàn huyện đã được đội ngũ cộng tác viên phản ánh kịp thời.

Huyện ủy Con Cuông đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thực hiện Chỉ thị 11- CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 03 - CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát hành và sử dụng báo Đảng bộ địa phương nên dần thu hẹp số chi bộ, đầu mối không đặt mua, sử dụng báo Đảng.

Mô hình trồng nấm tại xã Mậu Đức. Ảnh tư liệu
Mô hình trồng nấm tại xã Mậu Đức. Ảnh tư liệu

Năm 2016,  Bưu điện Con Cuông thực hiện tốt việc ký hợp đồng đặt báo cả năm thanh toán theo quý, vì vậy số lượng phát hành ổn định. Tuy nhiên, so với số lượng đầu mối, chi bộ cần phải mua và sử dụng báo đảng theo quy định thì Con Cuông hiện vẫn còn thiếu.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Tổng biên tập Trần Hữu Nghĩa đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy Con Cuông trong thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 03-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát hành và sử dụng báo Đảng địa phương. Đồng thời đề nghị Thường trực Huyện ủy Con Cuông tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm việc mua và sử dụng báo Đảng theo Chỉ thị của Đảng, bảo đảm 100% đầu mối chi bộ và đối tượng theo quy định đều có Báo Nghệ An. Bưu điện Con Cuông tổ chức tốt việc phát hành, chăm sóc khách hàng, chuyển phát báo đúng địa chỉ, đến tay người đọc kịp thời. Đặc biệt là đối với các đối tượng già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng sâu, vùng xa khu trung tâm huyện.

Thị trấn Con Cuô g
Thị trấn Con Cuông. Ảnh tư liệu

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Hùng đánh giá cao sự phối hợp tuyên truyền giữa Báo Nghệ An và huyện Con Cuông trong thời gian qua, đồng thời mong muốn năm 2017, Báo Nghệ An tiếp tục tuyên truyền về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Con Cuông lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và cả hệ thống chính trị; giữ vững đoàn kết, phát huy mọi nguồn lực, quyết tâm xây dựng Con Cuông trở thành huyện khá toàn diện, là trung tâm kinh tế - văn hóa của vùng Tây Nam tỉnh Nghệ An.

Cùng với đó, tập trung tuyên truyền các chương trình, đề án để cụ thể hóa vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn; Tiến hành quy hoạch kinh tế - xã hội của huyện nhà theo hướng mô hình thị xã du lịch sinh thái; Chú trọng đào tạo nghề, nhất là nghề phục vụ du lịch, giải quyết việc làm, gắn đào tạo nghề với thu hút đầu tư, tạo việc làm cho người lao động tại địa phương; Đồng thời phối hợp hiệu quả hơn trong việc phát hành, sử dụng báo Đảng. Tiếp tục hỗ trợ phát triển trang web địa phương, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nghiệp vụ báo chí cho cộng tác viên. Trong thời gian tới, đề nghị Báo Nghệ An tập trung tuyên truyền các sự kiện quan trọng như: Hội nghị xúc tiến đầu tư; Quảng bá du lịch Miền Tây Nghệ An; Hội thảo Thái học toàn quốc; Hội thảo phát triển du lịch sinh thái...

Đạm Phương

Tin mới

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.
Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, tại TP. Vinh, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì họp báo.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.
Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

(Baonghean.vn) - Nhật Bản tạo nên cú sốc lớn khi có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục trước Tây Ban Nha, qua đó tiễn Đức về nước sớm. Tại bảng F, Bỉ mang đến nỗi thất vọng lớn khi sớm phải xách vali về nước.
Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022.

Hà Nội FC áp đảo các danh hiệu ở V.League Awards; ĐT Việt Nam tập huấn tại Vũng Tàu từ chiều 2/12

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC cho thấy sự áp đảo trong các danh hiệu giải ở V.League Awards 2022;  Thầy trò HLV Park Hang-seo được nghỉ 1 ngày và chiều mai cả đội sẽ di chuyển vào Vũng Tàu để bắt đầu chuyến tập huấn tại phía Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, huyện Anh Sơn có 14 sản phẩm đạt 3 sao OCOP. Hiện nay, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.