Con trai Tổng thống Donald Trump 'gia cố' nhóm luật sư trước điều trần

Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thuê thêm một luật sư có kinh nghiệm trước khi phải điều trần trước Thượng viện ngày 26/7.

Luật sư mà con trai Tổng thống Mỹ, Donald Trump Jr. vừa thuê là Karina Lynch thuộc công ty luật “Williams và Jensen”. Chính bà đã khẳng định thông tin này trong một bức thư điện tử (email) gửi báo giới ngày 23/7. Tuy nhiên, Lynch không tiết lộ về vai trò của bà trong nhóm tư vấn pháp lý cho con trai của Tổng thống Mỹ.

Con trai Tổng thống Donald Trump thuê thêm luật sư trước khi bị điều trần. Ảnh: Reuters

Tiểu sử của Karina Lynch và website công ty luật “Williams và Jensen” mô tả bà là người có kinh nghiệm với các tiểu ban thường trực của Thượng viện phụ trách điều tra. Bà cũng từng là cố vấn điều tra cho Thượng nghị sỹ Charles Grassley.

Trước đó, Donald Trump Jr. cũng đã thuê Alan Futerfas làm luật sư sau khi tin tức về cuộc gặp giữa anh ta và một luật sư Nga hồi năm ngoái bị rò rỉ.

Con trai Tổng thống Mỹ cùng cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông hồi năm ngoái, Paul Manafort, và con rể Jared Kushner đã gặp luật sư Nga Natalia Veselnitskaya tháng 6/2016 ngay tại Tòa tháp Trump ở New York với hy vọng có được thông tin gây bất lợi cho đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ ngày 21/7 cho biết, Donald Trump Jr. và Paul Manafort đã đồng ý thương thảo về việc sẽ phải điều trần công khai hay khép kín liên quan đến cuộc điều tra của Quốc hội về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016./.

Theo VOV