Công an Nghệ An tôn vinh 30 phụ nữ tiêu biểu nhân ngày 8/3

(Baonghean.vn) - 30 phụ nữ Công an Nghệ An tiêu biểu đại diện cho hơn 1.200 cán bộ, hội viên phụ nữ Công an Nghệ An, đã được Công an Nghệ An trao thưởng, tôn vinh ghi nhận về những thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Trong không khí thi đua sôi nổi cùng với phụ nữ cả nước lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII gắn với kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng 7/3, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức buổi Lễ gặp và trao thưởng Phụ nữ Công an Nghệ An tiêu biểu năm 2021.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Việt Hà - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh cùng 30 phụ nữ ưu tú, tiêu biểu, đại diện cho hơn 1.200 phụ nữ Công an Nghệ An.

Phụ nữ Công an Nghệ An tích cực các hoạt động thiện nguyện tại các xã vùng cao biên giới.jpgBỏ file này
Phụ nữ Công an Nghệ An tích cực các hoạt động thiện nguyện tại các xã vùng cao biên giới. Ảnh: Đức Vũ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại những dấu ấn tự hào của Phụ nữ Quốc tế, Phụ nữ Việt Nam và Phụ nữ Công an nhân dân. Viết tiếp trang sử hào hùng ấy, nữ chiến sỹ Công an Nghệ An hôm nay đã và đang ra sức cùng đồng chí, đồng đội gánh vách nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Những người phụ nữ ấy sẵn sàng "Đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và ngành cần đến". Dù ở đâu, làm bất cứ việc gì, phụ nữ Công an Nghệ An đều nỗ lực rèn luyện, không ngừng học tập nâng cao năng lực, trình độ về mọi mặt, tận tụy với công việc. Đặc biệt, với tinh thần vì nhân dân phục vụ, chị em là những nhân tố góp phần quan trọng để Công an Nghệ An đạt kết quả 7 năm liên tiếp nhận Cờ Thi đua của Chính phủ, 6 năm liền đứng đầu Bộ Công an về chỉ số cải cách hành chính.

Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng phụ nữ Công an Nghệ An
Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng phụ nữ Công an Nghệ An. Ảnh: Đức Vũ

Năm qua, phụ nữ Công an Nghệ An đã bám địa bàn, bám lĩnh vực, bám nhiệm vụ được giao, chủ động tham mưu và đề xuất nhiều giải pháp bảo vệ vững chắc An ninh Quốc gia, giải quyết hiệu quả các vụ việc phát sinh về ANTT. Vừa tận tụy với công việc, vừa tận tâm với các hoạt động thiện nguyện, hình ảnh người phụ nữ Công an Nghệ An có mặt, trao yêu thương tại vùng biên giới, miền núi rẻo cao, các gia đình chính sách trên mọi nẻo đường miền quê xứ Nghệ đã trở nên thân thuộc trong lòng nhân dân và cấp ủy, chính quyền.

Lãnh đạo Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm với 30 phụ nữ Công an Nghệ An tiêu biểu
Lãnh đạo Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm với 30 phụ nữ Công an Nghệ An tiêu biểu. Ảnh: Đức Vũ

Ghi nhận những nỗ lực, thành tích của phụ nữ Công an Nghệ An trong thời gian qua, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác quản lý, đào tạo các cán bộ, chiến sỹ nữ trong Công an Nghệ An. Trong đó, cần đề xuất bổ nhiệm những cán bộ nữ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ đảm đương vào các vị trí chủ chốt, quan trọng tại Công an các đơn vị, địa phương. Đồng thời yêu cầu mỗi phụ nữ Công an cần khắc phục khó khăn, nỗ lực "bứt phá" hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào thành tích, chiến công của Công an Nghệ An, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Dịp này, Công an tỉnh Nghệ An đã trao thưởng cho 30 phụ nữ Công an Nghệ An tiêu biểu.

tin mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp