Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng 'Tuần lễ hồng EVN' lần thứ VIII

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, sáng 10/12, Công ty Điện lực Nghệ An phối hợp Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, nhân đạo.

Chương trình “Tuần lễ hồng EVN” được Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức trong nhiều năm qua.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và hưởng ứng Chương trình “Tuần lễ hồng EVN” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động, Công ty Điện lực Nghệ An đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Công ty cùng chung một tấm lòng để giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng chính tấm lòng chân thành của mình.

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng 'Tuần lễ hồng EVN' lần thứ VIII ảnh 1
Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An Lê Quang Thanh phát biểu phát động "Tuần lễ hồng EVN" lần thứ VIII. Ảnh: Thanh Lê

Đặc biệt, 2 năm 2020, 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia khó khăn với cộng đồng, Công ty Điện lực Nghệ An vẫn hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” một cách linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đáng ghi nhận, những cán bộ, công nhân viên, người lao động mặc dù ở các đơn vị phải liên tiếp hứng chịu các đợt bão, lũ lụt lịch sử, hay những khu vực bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn tích cực tham gia hoạt động nhân ái này.

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng 'Tuần lễ hồng EVN' lần thứ VIII ảnh 2
Cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An đăng ký hiến máu tình nguyện. Ảnh: Thanh Lê

Qua 7 lần triển khai, tinh thần thiện nguyện của cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An càng được nhân rộng theo từng năm. Có rất nhiều cán bộ, công nhân viên của đơn vị đã tình nguyện tham gia hiến máu trong cả 7 năm và tiếp tục đăng ký tham gia tại năm thứ 8 này. Đặc biệt có những người đã 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Như vậy, có thể thấy, sự yêu thương đã được lan tỏa và vòng tay nhân ái đã nối ngày một rộng lớn hơn trong toàn Công ty Điện lực Nghệ An nói riêng cũng như trong toàn ngành Điện nói chung.

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng 'Tuần lễ hồng EVN' lần thứ VIII ảnh 3
Đo huyết áp trước khi hiến máu. Ảnh: Thanh Lê

“Tuần lễ hồng EVN” năm nay thu hút sự tham gia của 142 cán bộ, công nhân viên Công ty. Bên cạnh đó, còn có sự phối hợp tham gia hiến máu của cán bộ công nhân viên các đơn vị thuộc ngành Điện đóng trên địa bàn tỉnh như: Truyền tải điện và Công ty Thủy điện Bản Vẽ.

Không chỉ trong “Tuần lễ hồng EVN” theo phát động của Tập đoàn, vào từng giai đoạn trong năm, tại các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh, cán bộ, công nhân viên các đơn vị trực thuộc còn tham gia chương trình hiến máu nhân đạo tại các địa phương.

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng 'Tuần lễ hồng EVN' lần thứ VIII ảnh 4
Cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN" trong sáng nay (10/12). Ảnh: Thanh Lê

Đây là chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022), hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng”; đồng thời cũng là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa khi Tết Nguyên đán đang cận kề, góp phần quan trọng khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong mỗi dịp Tết.

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng 'Tuần lễ hồng EVN' lần thứ VIII ảnh 5

Chương trình thu hút các đoàn viên, thanh niên của Công ty tham gia hưởng ứng chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII. Ảnh: Thanh Lê

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An, ông Lê Quang Thanh cho biết: Bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy phục vụ kinh tế và sinh hoạt của nhân dân, Công ty Điện lực Nghệ An luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng.

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng 'Tuần lễ hồng EVN' lần thứ VIII ảnh 6

Người lao động của Công ty Điện lực Nghệ An tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Thanh Lê

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng 'Tuần lễ hồng EVN' lần thứ VIII ảnh 7
Trao thưởng, tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Thanh Lê

“Tháng 12 là thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là đối với các bệnh nhi, đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng tới các hoạt động hiến máu và an toàn truyền máu trên cả nước.

Việc tham gia hiến máu nhân đạo của cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An sẽ góp phần tham gia đóng góp những giọt máu quý báu của mình để cứu sống những người bệnh trên cả nước” - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An Lê Quang Thanh chia sẻ.

Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng 'Tuần lễ hồng EVN' lần thứ VIII ảnh 8
"Tuần lễ hồng EVN" lần thứ VIII của Công ty Điện lực Nghệ An thu về 142 đơn vị máu. Ảnh: Thanh Lê

Tin mới

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .