Công ty TNHH MTV Cấp nước cung cấp gần 5 triệu khối nước sạch

(Baonghean.vn) - Công ty TNHH MTV Cấp nước Nghệ An hiện quản lý 13 nhà máy, hệ thống cấp nước trên địa bàn tỉnh với tổng công suất 94.600m3/ngày. Nhờ đầu tư hệ thống cấp nước hiện đại, công suất lớn, đơn vị đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng.

 c
Hệ thống máy bơm tại Nhà máy nước Hưng Vĩnh - TP Vinh công suất 60.000 m3/ngày

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Cấp nước Nghệ An có 100.294 khách hàng sử dụng nước sạch, trong đó có nhiều khách hàng là các đơn vị, doanh nghệp sản xuất - kinh doanh lớn và đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng nước sạch, Công ty xây dựng kế hoạch sản xuất - kinh doanh phù hợp, tăng cường công tác quản lý chống thất thoát nước, nâng cao chất lượng... nên từ đầu năm 2016 đến nay, cung cấp cho khách hàng trong tỉnh gần 5 triệu m3 nước sạch.

c
Vận hành hệ thống cung cấp nước sạch phục vụ cho địa bàn TP Vinh

Tại TP Vinh, thông qua nguồn vốn vay ADB, ODA, vốn doanh nghiệp đã đầu tư nâng cấp 2 nhà máy nước là: Nhà máy nước Hưng Vĩnh công suất 60.000 m3/ngày và Nhà máy nước Cầu Bạch công suất 20.000 m3/ngày. Cùng với đó, do sử dụng nguồn nước lấy sông Lam (Công ty Tuân Lộc cung cấp), nên 3 tháng đầu năm 2016, sản lượng cung cấp nước  tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

c
Bể hợp khối xử lý nước sạch tại Nhà máy Cầu Bạch - Nam Đàn.

Tại hệ thống cấp nước các huyện và vùng phụ cận Vinh cũng nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng.

Hoàng Vĩnh

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…