Công ty TNHH XNK Hùng Tiến: Khẳng định doanh nghiệp hàng đầu về xuất, nhập khẩu gạo Thái Lan

(Baonghean) - Ngày 18/12, tại TP. Vinh, Công ty TNHH XNK Hùng Tiến sẽ tổ chức lễ “Giao lưu - Tri ân - Kết nối thành công”. Đây là sự kiện quan trọng thể hiện sự tri ân sâu sắc của doanh nghiệp đối với bạn hàng.

Dự kiến tham gia lễ sẽ có đại diện các cấp, ngành trong tỉnh và đông đảo bạn hàng trong cả nước. Đặc biệt, có sự hiện diện của lãnh đạo Công ty SOMBOON THAIRICE - một trong những doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á trong lĩnh vực sản xuất lương thực.

Công ty TNHH XNK Hùng Tiến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực XNK lương thực. Trước đây, công ty vừa kinh doanh gạo trong nước vừa xuất khẩu gạo Việt Nam sang nước bạn Lào, đồng thời nhập khẩu lương thực Thái Lan, Campuchia… Trong quá trình kinh doanh, công ty đã định hướng mục tiêu phát triển phù hợp, đó là tập trung vào lĩnh vực nhập khẩu lương thực (gạo, nếp) Thái Lan và đây chính là nền tảng quan trọng tạo nên sự thành công của công ty.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh lương thực Thái Lan là đã lựa chọn được nhà cung cấp có uy tín, đó là Công ty SOMBOON THAIRICE, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp lương thực (lúa, gạo, nếp) để trở thành đại diện chính thức độc quyền phân phối sản phẩm  tại Việt Nam.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm gạo Thái Lan tại Công ty TNHH XNK Hùng Tiến.
Gian hàng giới thiệu sản phẩm gạo Thái Lan tại Công ty TNHH XNK Hùng Tiến.

Với phương châm hoạt động “Sạch từ lúa, thơm ngon từ hạt gạo” và luôn đặt chất lượng sản phẩm là trọng tâm, lợi ích khách hàng là then chốt, chia sẻ cộng đồng là nghĩa vụ… nên trong quá trình hoạt động, Công ty TNHH XNK Hùng Tiến tạo dựng được uy tín đối với khách hàng. Để nâng cao năng lực hoạt động và đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng gạo, nếp Thái Lan tại Việt Nam, công ty được các cấp, ngành quan tâm, hỗ trợ kịp thời, nên đã đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng nhà kho và các thiết bị hiện đại phục vụ cho khách hàng tại kho số 5 - KCN Nghi Phú, đường Trương Vân Lĩnh, TP. Vinh.

Tại đây, cùng với hệ thống kho hàng được đầu tư đầu tư đồng bộ, rộng rãi, hiện đại, đáp ứng cho các loại xe vận tải bốc dỡ hàng thuận lợi, Công ty TNHH XNK Hùng Tiến còn xây dựng các gian hàng giới thiệu các loại sản phẩm gạo, nếp Thái Lan, điển hình là gạo thơm hoa nhài (ข้าวหอมมะลิ-Khow hom mali-Thai jasmine rice) là loại gạo hạt dài có mùi hạt dẻ và phảng phất mùi hương lá dứa do có chứa chất 2-acetyl-1-pyrroline. Ngoài hương vị thơm lá dứa, hạt gạo khi nấu có độ dẻo mềm vừa phải vì chứa ít chất amylopectin. Gạo này còn được gọi là gạo Thai Hom mali là một trong những giống lúa làm nên tên tuổi gạo Thái xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Giống lúa Thái Hom mali có tuổi đời dài 1 năm, chỉ trồng được một vụ duy nhất nên rất kén đất đai thổ nhưỡng khí hậu để có được hương vị thơm dẻo ngon, sản lượng tốt nhất Thai Hom mali được quy hoạch trồng tại 19 tỉnh thuộc vùng Đông Bắc và 3 tỉnh phía Bắc (Chieng Mai, Chieng Rai, Mehongson) Thái Lan. Tuy nhiên, khi nói đến Thai Hom mali là nhắc đến 3 tỉnh dọc sông Mekông: Mukdahan, Nakhonphanom, Udon Thani là trung tâm của gạo thơm mali là nơi quy tụ đất đai thổ nhưỡng khí hậu tốt nhất tạo ra hạt gạo mềm, thơm dẻo nhất và bởi lý do đó, Công ty XNK TNHH Hùng Tiến lựa chọn Công ty SOMBOON THAIRICE có trụ sở, nhà máy đặt tại 3 tỉnh có chất lượng gạo tốt nhất làm nhà sản suất cung cấp gạo Thai Hom mali cho thị trường Việt Nam.

Sự lựa chọn, đầu tư đúng hướng giúp doanh nghiệp Hùng Tiến kinh doanh hiệu quả và luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước, đồng thời giải quyết việc cho hàng chục lao động. Cùng với đó, doanh nghiệp luôn tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội…

Công ty SOMBOON THAIRICE có trụ sở chính tại tỉnh MUKDAHAN cùng với đó là hệ thống đồng bộ gồm: Kho thu mua và dự trữ trên 30.000 tấn; Nhà máy xay trắng, đánh bóng, bắn hạt kém chất lượng và đóng bao bì. Với hệ thống máy móc hiện đại khép kín từ đầu vào hạt gạo lứt cho đến ra sản phẩm bao bì đều sử dụng công nghệ hiện đại nhất với công suất 1 ngày cho ra 500 tấn gạo, nhưng chỉ sử dụng 4 nhân công lao động; Nhà máy sấy khô với công suất gần 800 tấn lúa/ngày. Sau khi được sấy khô, lúa theo băng chuyền đưa vào trực tiếp hệ thống kho máy lạnh điều hòa có sức chứa lên đến 25.000 tấn; Nhà máy bóc vỏ lúa ra sản phẩm là gạo lứt có công suất trên 700 tấn/ngày. Từ đây sẽ có xe trung chuyển về nhà máy xay trắng. Lý do phải tách biệt nhà máy bóc vỏ trấu và xay trắng là vì với công nghệ hiện đại khép kín đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi các nước châu Âu và Mỹ đòi hỏi ngoài chất lượng còn phải đạt chuẩn vệ sinh an toàn cho hạt gạo sạch nhất.

Trần Thị Mai Hoa

(Giám đốc Công ty TNHH XNK Hùng Tiến) 

Tin mới

Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.