Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã

Thanh Lê

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh với đại biểu Quốc hội các ý kiến liên quan đến chế độ chính sách cho cán bộ, cơ sở; bất cập hiện nay trong việc bố trí cán bộ làm chức danh chủ tịch hội cựu chiến binh xã,...

Chiều 23/6, các đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 3 đã có cuộc tiếp xúc cử tri thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu.

Tham dự hội nghị có các đại biểu Quốc hội được bầu tại Tổ bầu cử số 3: Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Thái Thị An Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu.

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã ảnh 1

Các đại biểu chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Tại các buổi tiếp xúc, thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, Chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; một số hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Tham gia ý kiến, cử tri Nguyễn Thế San đánh giá cao việc Quốc hội, các cơ quan, tổ chức có liên quan luôn lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân, chủ động và tích cực phối hợp để kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng, giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra, có nhiều đổi mới với những nội dung hợp lòng dân, nhất là công cuộc phòng, chống tham nhũng được Đảng, Chính phủ thực hiện quyết liệt.

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã ảnh 2

Đại biểu Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Thanh Lê

Cử tri San bày tỏ, trong những năm qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng đã hoạt động rất hiệu quả, đạt được một số kết quả nhất định, song vẫn còn một số hạn chế, đòi hỏi công tác này cần tiếp tục được thực hiện quyết liệt hơn nữa.

Cử tri Nguyễn Hồng Long phản ánh chính sách cho cán bộ cơ sở thấp, phụ cấp cho cán bộ thôn xóm thấp. Đề nghị Quốc hội đề xuất Chính phủ nâng tiền lương cho cán bộ cơ sở và phụ cấp cho cán bộ thôn, xóm để họ yên tâm công tác.

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã ảnh 3

Cử tri Nguyễn Thế San đánh giá cao công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. Ảnh: Thanh Lê

“Bất cập hiện nay trong việc bố trí cán bộ làm chức danh chủ tịch hội cựu chiến binh xã. Để giải quyết dôi dư cán bộ do thực hiện tinh giản biên chế, có trường hợp công chức xã được điều chuyển sang vị trí chủ tịch hội cựu chiến binh xã và đi cùng với đó là sự bất cập về chế độ tiền lương” - ông Long phản ánh.

Tại hội nghị, cử tri còn nêu các ý kiến về bồi thường giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A; bất cập về quy định hưởng chế độ phụ cấp cho cán bộ khối và cán bộ xóm sau sáp nhập; băn khoăn về chính sách của dân quân tự vệ,…

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã ảnh 4

Cử tri Nguyễn Văn Hải phản ánh bất cập trong thực hiện chế độ phụ cấp cho cán bộ ở khối và xóm sau sáp nhập. Ảnh: Thanh Lê

Trả lời làm rõ kiến nghị của cử tri thị trấn Cầu Giát liên quan đến kiến nghị của các hộ dân về bồi thường giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đồng chí Nguyễn Xuân Dinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết, qua rà soát thị trấn Cầu Giát còn 395 hộ chưa được giải quyết bồi thường.

Huyện đã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra; qua rà soát có 69 hộ có đầy đủ hồ sơ, số còn lại chưa xác định nguồn gốc đất, chưa có giấy tờ chứng minh. UBND huyện xin ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh rà soát để thực hiện, giải quyết quyền lợi cho người dân.

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã ảnh 5

Đại biểu Phạm Phú Bình cho biết: Với vai trò, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục bám sát việc giải quyết của các bộ, ngành liên quan đến vấn đề bồi thường giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A để báo cáo cử tri sớm nhất. Ảnh: Thanh Lê

Làm rõ hơn vấn đề này, đại biểu Phạm Phú Bình chia sẻ: Đây là vướng mắc tồn tại do lịch sử để lại, số kinh phí để chi trả lớn nên không phải giải quyết một sớm một chiều mà phải đưa vào kế hoạch ngân sách để chi trả. Nội dung này đã và đang được cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An theo đuổi để giải quyết dứt điểm, nhằm chi trả đền bù cho người dân.

“Với vai trò, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội được bầu trên địa bàn, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục bám sát việc giải quyết của các bộ, ngành liên quan để báo cáo cử tri sớm nhất” - đại biểu khẳng định.

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã ảnh 6

Đồng chí Nguyễn Xuân Dinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thanh Lê

Trả lời kiến nghị của cử tri về chế độ tiền lương, đại biểu Phạm Phú Bình cho biết Chính phủ đang tiếp tục thực hiện cải cách tiền lương theo hướng chi trả lương theo vị trí việc làm.

Đối với kiến nghị của cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp kiến nghị với Hội đồng nhân dân tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền.

Tin mới

Công nghiệp

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng hơn 10%

(Baonghean.vn) - Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng năm 2022 của Nghệ An tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2021, tuy nhiên, một số sản phẩm công nghiệp chủ lực như linh kiện điện tử, phân bón, thức ăn gia súc,... giảm do gặp khó khăn về vùng nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa địa phương,..
Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án

Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 6. Tham dự có các đồng chí: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.
V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

(Baonghean.vn) - Màn khởi động trước khi vòng 5 V.League 1-2022 diễn ra gồm các giải tứ hùng ở Hải Phòng, Nghệ An, Ninh Bình…, trận đấu bù vòng 3 giữa Nam Định và Hà Nội FC, Câu lạc bộ Viettel tham gia vòng bảng AFC Cup… đang cho thấy sự nghiêm túc, cầu thị nhằm kiểm tra lực lượng, thử nghiệm sơ đồ chiến thuật của câu lạc bộ bóng đá để sẵn sàng cho cuộc đua đường dài phía trước.
Phòng, chống tham nhũng

Phòng chống tham nhũng 'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu' - Bài 1: Vi phạm liên quan đến đất đai

(Baonghean.vn) - Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2: Ngăn chặn tình trạng ‘trên trải thảm, dưới rải đinh’

(Baonghean.vn) - Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, Nghệ An đã tạo bước chuyển tích cực trong công tác cải cách hành chính. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn tình trạng “trên rải thảm, dưới rải đinh” khi một bộ phận cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp, vi phạm nghiêm trọng đạo đức công vụ, đến mức bị khởi tố, bắt tạm giam…
Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

(Baonghean.vn) - Những ngày cao điểm nắng nóng, nông dân phường Nghi Hương (TX.Cửa Lò) và xã Nghi Thạch (Nghi Lộc) bước vào vụ thu hoạch dưa bở. Đây là vụ dưa thứ 2 trong năm, nắng nóng gay gắt, thức quả giải nhiệt này được nhiều người ưa chuộng nên giá bán tăng cao và không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường…
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu.