Cử tri Nghi Lộc, Quỳ Hợp phản ánh bất cập về chế độ cho cán bộ cơ sở sau sáp nhập xóm, xã

(Baonghean.vn) - Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII trước Kỳ họp thứ 17, nhiều cử tri các huyện Nghi Lộc, Quỳ Hợp đã phản ánh, kiến nghị liên quan các bất cập trong thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ cơ sở sau sáp nhập xã, xóm.
Cử tri thị trấn Quán Hành, Nghi Lộc phản ánh tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc Mai
Cử tri thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc phản ánh tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc Mai

Các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Nghệ An, ông Trần Xuân Quang, nguyên Chủ tịch UBMTTQ huyện Nghi Lộc cùng các vị đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri Thị trấn Quán Hành

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Quán Hành đã nêu 24 lượt ý kiến, kiến nghị. Trong đó phản ánh của cử tri tập trung vào các vấn đề như: Chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ xã, xóm sau khi sáp nhập; việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nhiều bất cập, gây khó khăn cho Nhân dân. Cử tri cũng quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là thời điểm gần Tết Nguyên đán. Vấn đề săn bắn chim trời vẫn còn diễn ra nhiều nơi, ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Cử tri Nghi Lộc, Quỳ Hợp phản ánh bất cập về chế độ cho cán bộ cơ sở sau sáp nhập xóm, xã ảnh 2
Thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Sách Nguyễn

Nhiều cử tri cũng mong muốn cấp trên đầu tư, nâng cấp hệ thống kênh mương Thọ Sơn, N2 hiện đã bị xuống cấp gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân.

Tại huyện Quỳ Hợp, Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Văn Lợi.

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Đình Minh giải trình kiến nghị cử tri xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường
Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Đình Minh giải trình kiến nghị cử tri xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020, định hướng phát triển năm 2021, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, cử tri xã Văn Lợi đã phản ánh nhiều vấn đề đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết.

Đó là chương trình thực hiện nông thôn mới gặp vướng mắc trong việc hỗ trợ xi măng gây khó khăn cho cán bộ và Nhân dân địa phương khi triển khai làm đường và các công trình giao thông, thủy lợi... Sau sáp nhập xóm, bản số lượng hộ dân, diện tích tăng lên nhưng phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã, xóm còn quá thấp. Hiện nay Văn Lợi là xã nông nghiệp, cán bộ thú y rất quan trọng, nhưng thực hiện sáp nhập cắt mất chức danh này, người chăn nuôi rất lo lắng cho việc duy trì bảo vệ đàn gia súc. Cử tri đề nghị giữ nguyên chức danh thú y cấp xã.

Cử tri Quỳ Hợp nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Thu Hường
Cử tri xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Thu Hường

Cử tri xã Văn Lợi cũng nêu những khó khăn khi thực hiện thủ tục hồ sơ cựu thanh niên xung phong; việc chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang cây cam, người dân Văn Lợi đã thực hiện nhưng không có đầu ra tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, thời gian gần đây cam bị sâu bệnh nghiêm trọng nhưng chưa tìm ra nguyên nhân khiến người dân rất lo lắng....

Các kiến nghị, phản ánh của cử tri đã được lãnh đạo huyện Nghi Lộc và Quỳ Hợp giải trình. Cùng với đó các đại biểu HĐND tỉnh cũng tham gia làm rõ thêm những nội dung cử tri quan tâm. Những vấn đề lớn, vượt quá thẩm quyền, đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Tin mới

Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.