Cử tri Nghi Lộc, Quỳ Hợp phản ánh bất cập về chế độ cho cán bộ cơ sở sau sáp nhập xóm, xã

Ngọc Mai - Thu Hường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII trước Kỳ họp thứ 17, nhiều cử tri các huyện Nghi Lộc, Quỳ Hợp đã phản ánh, kiến nghị liên quan các bất cập trong thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ cơ sở sau sáp nhập xã, xóm.
Cử tri thị trấn Quán Hành, Nghi Lộc phản ánh tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc Mai
Cử tri thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc phản ánh tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc Mai

Các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Nghệ An, ông Trần Xuân Quang, nguyên Chủ tịch UBMTTQ huyện Nghi Lộc cùng các vị đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri Thị trấn Quán Hành

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Quán Hành đã nêu 24 lượt ý kiến, kiến nghị. Trong đó phản ánh của cử tri tập trung vào các vấn đề như: Chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ xã, xóm sau khi sáp nhập; việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nhiều bất cập, gây khó khăn cho Nhân dân. Cử tri cũng quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là thời điểm gần Tết Nguyên đán. Vấn đề săn bắn chim trời vẫn còn diễn ra nhiều nơi, ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Cử tri Nghi Lộc, Quỳ Hợp phản ánh bất cập về chế độ cho cán bộ cơ sở sau sáp nhập xóm, xã ảnh 2
Thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Sách Nguyễn

Nhiều cử tri cũng mong muốn cấp trên đầu tư, nâng cấp hệ thống kênh mương Thọ Sơn, N2 hiện đã bị xuống cấp gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân.

Tại huyện Quỳ Hợp, Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Văn Lợi.

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Đình Minh giải trình kiến nghị cử tri xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường
Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Đình Minh giải trình kiến nghị cử tri xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020, định hướng phát triển năm 2021, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, cử tri xã Văn Lợi đã phản ánh nhiều vấn đề đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết.

Đó là chương trình thực hiện nông thôn mới gặp vướng mắc trong việc hỗ trợ xi măng gây khó khăn cho cán bộ và Nhân dân địa phương khi triển khai làm đường và các công trình giao thông, thủy lợi... Sau sáp nhập xóm, bản số lượng hộ dân, diện tích tăng lên nhưng phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã, xóm còn quá thấp. Hiện nay Văn Lợi là xã nông nghiệp, cán bộ thú y rất quan trọng, nhưng thực hiện sáp nhập cắt mất chức danh này, người chăn nuôi rất lo lắng cho việc duy trì bảo vệ đàn gia súc. Cử tri đề nghị giữ nguyên chức danh thú y cấp xã.

Cử tri Quỳ Hợp nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Thu Hường
Cử tri xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Thu Hường

Cử tri xã Văn Lợi cũng nêu những khó khăn khi thực hiện thủ tục hồ sơ cựu thanh niên xung phong; việc chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang cây cam, người dân Văn Lợi đã thực hiện nhưng không có đầu ra tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, thời gian gần đây cam bị sâu bệnh nghiêm trọng nhưng chưa tìm ra nguyên nhân khiến người dân rất lo lắng....

Các kiến nghị, phản ánh của cử tri đã được lãnh đạo huyện Nghi Lộc và Quỳ Hợp giải trình. Cùng với đó các đại biểu HĐND tỉnh cũng tham gia làm rõ thêm những nội dung cử tri quan tâm. Những vấn đề lớn, vượt quá thẩm quyền, đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.