Cửa Lò cảnh báo việc người dân tự phát đi khai thác thủy, hải sản vi phạm Chỉ thị 16

(Baonghean.vn) - Một số ngư dân trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã đi đánh bắt, khai thác thủy, hải sản vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Sáng 1/9, Cửa Lò phát thông báo đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền về tình trạng lơ là chủ quan của người dân đã xuất hiện ở một số khu dân cư trong việc thưc hiện Chỉ thị 16, đặc biệt, một số ngư dân ở các phường Thu Thủy, Nghi Hương... đã đi đánh bắt, khai thác thủy, hải sản.

Công an lập biên bản ngư dân vi phạm quy định phòng, chống dịch. Ảnh: Khắc Giang ảnh 1
Công an lập biên bản ngư dân vi phạm quy định phòng, chống dịch. Ảnh: Khắc Giang
Trước đó, vào chiều 31/8, phường Nghi Thủy đã đưa 2 trường hợp trú tại phường Thu Thủy về Công an phường làm việc vì đã vi phạm các quy định phòng, chống dịch.
Trước diễn biến này, phường Thu Thủy đã chỉ đạo Công an phường chốt chặn ở đảo Lan Châu, các đường ra biển để đảm bảo không có ngư dân nào đi đánh bắt hải sản trong thời điểm này.
Chốt chặn tại phường Thu Thủy. Ảnh: Khắc Giang ảnh 2
Chốt chặn tại phường Thu Thủy. Ảnh: Khắc Giang
Riêng phường Nghi Hương, đến sáng 1/9, cơ bản cũng đã kiểm soát chặt hơn, không cho bất cứ người dân nào ra biển đánh bắt.
Thuyền khai thác tự phát hoạt động. Ảnh: Khắc Giang ảnh 3
Thuyền khai thác tự phát hoạt động. Ảnh: Khắc Giang

Tuy nhiên, trên vùng biển Cửa Lò sáng nay vẫn có một số phương tiện đánh bắt hoạt động. Các lực lượng chức năng Biên phòng, Công an thị xã và các phường Nghi Thủy, Thu Thủy... tiếp tục rà soát, quản lý chặt chẽ tuyên truyền cho người dân nghiêm túc thực hiện quy định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...