Cửa Lò cảnh báo việc người dân tự phát đi khai thác thủy, hải sản vi phạm Chỉ thị 16

Khắc Giang

(Baonghean.vn) - Một số ngư dân trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã đi đánh bắt, khai thác thủy, hải sản vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Sáng 1/9, Cửa Lò phát thông báo đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền về tình trạng lơ là chủ quan của người dân đã xuất hiện ở một số khu dân cư trong việc thưc hiện Chỉ thị 16, đặc biệt, một số ngư dân ở các phường Thu Thủy, Nghi Hương... đã đi đánh bắt, khai thác thủy, hải sản.

Cửa Lò cảnh báo việc người dân tự phát đi khai thác thủy, hải sản vi phạm Chỉ thị 16 ảnh 1
Công an lập biên bản ngư dân vi phạm quy định phòng, chống dịch. Ảnh: Khắc Giang

Trước đó, vào chiều 31/8, phường Nghi Thủy đã đưa 2 trường hợp trú tại phường Thu Thủy về Công an phường làm việc vì đã vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Trước diễn biến này, phường Thu Thủy đã chỉ đạo Công an phường chốt chặn ở đảo Lan Châu, các đường ra biển để đảm bảo không có ngư dân nào đi đánh bắt hải sản trong thời điểm này.

Cửa Lò cảnh báo việc người dân tự phát đi khai thác thủy, hải sản vi phạm Chỉ thị 16 ảnh 2
Chốt chặn tại phường Thu Thủy. Ảnh: Khắc Giang
Riêng phường Nghi Hương, đến sáng 1/9, cơ bản cũng đã kiểm soát chặt hơn, không cho bất cứ người dân nào ra biển đánh bắt.
Cửa Lò cảnh báo việc người dân tự phát đi khai thác thủy, hải sản vi phạm Chỉ thị 16 ảnh 3
Thuyền khai thác tự phát hoạt động. Ảnh: Khắc Giang

Tuy nhiên, trên vùng biển Cửa Lò sáng nay vẫn có một số phương tiện đánh bắt hoạt động. Các lực lượng chức năng Biên phòng, Công an thị xã và các phường Nghi Thủy, Thu Thủy... tiếp tục rà soát, quản lý chặt chẽ tuyên truyền cho người dân nghiêm túc thực hiện quy định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Dân số

Thách thức mới trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Nghệ An luôn thuộc số các địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai nhiệm vụ với nhiều cách làm, mô hình hay, hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác dân số của tỉnh vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.
Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

(Baonghean.vn) -  Đại lễ Vu Lan nhằm bày tỏ tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn cao trọng của những đấng sinh thành, trên tinh thần tri ân và báo ân, là nét đẹp trong văn hoá Phật giáo nói riêng và truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung. Dịp này, các chùa trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.