Cuba không tìm thấy bằng chứng nhà ngoại giao Mỹ bị sóng âm tấn công

Ngoại trưởng Cuba cho biết không có bằng chứng nhà ngoại giao Mỹ ở Havana bị tấn công bằng sóng âm và yêu cầu Washington hợp tác.

cuba-khong-tim-thay-bang-chung-nha-ngoai-giao-my-bi-song-am-tan-cong

Ông Parrilla phát biểu trước Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters.

"Giới chức Cuba tới nay vẫn không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào có thể khẳng định nguyên nhân hay nguồn gốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các nhà ngoại giao Mỹ và thân nhân", Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla hôm 22/9 phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ.

"Việc điều tra vẫn đang tiếp tục và để có thể đưa ra kết luận, chúng tôi cần sự hợp tác của chính quyền Mỹ. Sẽ thật đáng tiếc nếu vấn đề này bị chính trị hóa", AFP dẫn lời ông Parrilla. Ngoại trưởng Cuba cho biết Havana đang điều tra riêng và đang xem xét các bằng chứng phía Mỹ đưa ra.

Hôm 17/9, Ngoại trưởng Rex Tillerson cho biết chính quyền đang cân nhắc đóng cửa đại sứ quán tại Havana, sau khi ít nhất 21 người Mỹ được xác nhận bị ảnh hưởng về sức khoẻ như ù tai, mất thính lực, nghi ngờ do bị tấn công bằng sóng âm bí ẩn.

Ông Tillerson gọi vụ việc là "cuộc tấn công nhằm vào sức khoẻ" nhưng Washington không chính thức cáo buộc Cuba đứng sau vụ tấn công, dù nhiều lần cảnh báo Havana phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của nhân viên ngoại giao nước ngoài trên lãnh thổ Cuba./.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.