Cưỡng chế giải phóng mặt bằng khu tái dịnh cư dự án đường nối Vinh - Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 29/1, UBND TP. Vinh tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định kiểm đếm bắt buộc để thực hiện dự án khu tái định cư tại xóm 5, xã Nghi Phú, TP. Vinh phục vụ giải phóng mặt bằng xây dựng đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò (giai đoạn 1).
Dự án xây dựng khu tái định cư tại xóm 5, xã Nghi Phú được thực hiện theo Quyết định số 5939 ngày 8/9/2017 của UBND TP. Vinh có tổng diện tích đất quy hoạch trên 4,2 ha; diện tích đất nông nghiệp phải bồi thường trên 4,5 ha với 82 hộ bị ảnh hưởng.

Ngày 27/4/2018, UBND TP. Vinh có Thông báo số 183 về việc thu hồi đất để thực hiện dự án khu tái định cư. Ngày 4/5/2018, Trung tâm Phát triển quỹ đất đã phối hợp với UBND xã Nghi Phú, Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng Vinh, HTX Yên Mỹ, HTX Hồng Hoa Thái, HTX Hùng Mạnh Tiến, ban cán sự các xóm có liên quan tổ chức họp với các hộ dân bị ảnh hưởng để công bố quy hoạch và phổ biến các chính sách khi nhà nước thu hồi đất. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, giải thích, vận động các hộ gia đình hợp tác để thành phố tiến hành kiểm đếm hiện trạng tài sản, đất đai, cây cối, hoa màu.

Cưỡng chế giải phóng mặt bằng khu tái dịnh cư dự án đường nối Vinh - Cửa Lò ảnh 1
Ban thực hiện cưỡng chế tiếp tục vận động các hộ gia đình đồng ý cho kiểm đếm xác định diện tích đất, thống kê tài sản. Ảnh Võ Huyền

Tuy nhiên, sau nhiều lần tuyên truyền, vận động, tổ chức đối thoại, chỉ có 42 hộ đồng ý kiểm đếm. Ngày 20/12/2018, UBND TP. Vinh ban hành Quyết định số 7598 về việc cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với 40 hộ gia đình, cá nhân có diện tích đất nông nghiệp bị ảnh hưởng với 39 thửa, diện tích trên 2,2 ha.

Tại buổi cưỡng chế, Ban thực hiện cưỡng chế đã tiến hành kiểm tra mốc giới theo trích lục bản đồ địa chính khu đất, khoanh vùng kiểm đếm khu vực bằng dây cảnh báo an toàn, đồng thời tiếp tục vận động các hộ gia đình đồng ý cho kiểm đếm xác định diện tích đất, thống kê tài sản, cây cối, hoa màu. Buổi cưỡng chế diễn ra theo đúng trình tự và đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật.

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.