Đã có hơn 92.000 phụ huynh Nghệ An tham gia khảo sát về thời gian đi học trở lại

(Baonghean.vn) - Đây là kết quả thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trong ngày đầu tiên triển khai lấy ý kiến về thời gian đi học trở lại của học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An và một số nội dung liên quan.

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 92.791 phụ huynh đăng ký tham gia khảo sát lấy ý kiến về tổ chức dạy học, phòng chống dịch Covid-19 và thời gian trở lại trường học của Nghệ An. Trong đó, có 28.411 phụ huynh của bậc học mầm non, 39.081 phụ huynh của bậc học tiểu học và 25.299 phụ huynh bậc học THCS.

phiếu khảo sát
Phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh.

Trong ngày đầu tiên, thành phố Vinh là địa phương có số lượng phụ huynh tham gia đông nhất với hơn 22.000 lượt. Trong khi đó các huyện Kỳ Sơn, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Quế Phong tỷ lệ tham gia còn rất thấp, dưới 500 người.

Số liệu các địa phương tham gia khảo sát lấy ý kiến. Ảnh: Mỹ Hà
Số liệu các địa phương tham gia khảo sát lấy ý kiến. Ảnh: Mỹ Hà

Trong bản khảo sát này có 5 nội dung chính, đó là công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 của các nhà trường, công tác đảm bảo an toàn trong các nhà trường, việc quản lý học sinh khi nghỉ  học của nhà trường, việc quản lý học sinh khi nghỉ học của gia đình và công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian qua.

Đặc biệt, tại bản lấy ý kiến này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng lấy ý kiến phụ huynh về mốc thời gian quay trở lại trường với 3 mốc là ngày 23/3, 30/3, 6/4.

Giáo viên Trường mầm non thị trấn Quán Hành tham gia vệ sinh để phòng chống dịch Covid -19. Ảnh: Mỹ Hà
Giáo viên Trường Mầm non thị trấn Quán Hành tham gia vệ sinh để phòng, chống dịch Covid -19. Ảnh: Mỹ Hà

Qua trao đổi, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Trong khảo sát có nhiều nội dung với nhiều câu hỏi. Qua đó, giúp ngành nắm bắt được vấn đề triển khai phòng, chống dịch của các nhà trường; quản lý học sinh của các trường trong thời gian nghỉ học cũng như việc quản lý của gia đình đối với học sinh.

Đây cũng là hình thức khảo sát trung thực, khách quan nhất giữa gia đình và xã hội để cùng nhà trường làm tốt hơn trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, việc khảo sát sẽ kết thúc vào trước 14h ngày 15/3/2019 và là căn cứ để Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho tỉnh xây dựng các phương án đối phó với dịch Covid-19 trong thời gian tiếp theo.

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.