Đã hoàn thành việc phá hủy đá khối đá treo 'khủng' trên mái Rú Nguộc (Thanh Chương)

(Baonghean.vn) -Trước tình trạng sạt lở núi nghiêm trọng tại Rú Nguộc ở Thanh Chương (Nghệ An), đơn vị chức năng đã tiến hành phá những khối đá treo gây sạt lở, nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện giao thông đi qua.
Đã hoàn thành việc phá hủy đá khối đá treo 'khủng' trên mái Rú Nguộc (Thanh Chương) ảnh 1
Đã hoàn thành xong việc phá đá tảng “treo” nguy cơ sạt lở trên mái Rú Nguộc. Ảnh: Văn Trường

Ông Nguyễn Thanh Hoài - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ II cho biết: Từ ngày 10/11 đến nay, đơn vị thi công đã hoàn thành việc nổ mìn phá đá tảng “treo” trên mái Rú Nguộc. Quá trình nổ mìn phá đá đơn vị đã có thông báo thời gian nổ, phối hợp các lực lượng địa phương để cảnh giới đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông.

Đã hoàn thành việc phá hủy đá khối đá treo 'khủng' trên mái Rú Nguộc (Thanh Chương) ảnh 2
Lắp rào chắn đá rơi bằng lưới thép tại Rú Nguộc, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Ảnh: Văn Trường

Tính đến thời điểm này, đơn vị thi công đã nổ mìn phá đá tại Rú Nguộc với khối lượng trên 1.300 m3 đá, xử lý triệt để đá treo trên mái Rú Nguộc. Tiến hành làm hàng rào chắn đá rơi bằng thép cao 4,5 mét, dài 60 m, gồm 30 cột bê tông, móng được đổ bê tông sâu 1,5 m.

Việc hoàn thành phá đá treo và làm bờ rào chắn đá rơi tại Rú Nguộc, người dân và các phương tiện rất yên tâm khi lưu thông qua đây.

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.