Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại Quỳnh Lưu, Quế Phong, Nghĩa Đàn

Hồng Diện - Nguyễn Việt - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 15/11, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri tại các địa phương Quỳnh Lưu, Quế Phong và Nghĩa Đàn.

* Tại xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm các ông: Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu và các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Quỳnh Lưu có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã Tân Thắng, Quỳnh Thắng và Quỳnh Tân trước Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII và Kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại Quỳnh Lưu, Quế Phong, Nghĩa Đàn ảnh 1

Các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Quỳnh Lưu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Ảnh: Hồng Diện

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện Quỳnh Lưu thông báo với cử tri 3 xã về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp sắp tới; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri.

Cử tri ở 3 địa phương thể hiện niềm phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh, huyện đã đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2022. Đồng thời, các cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất một số vấn đề liên quan đến các mặt đời sống, kinh tế, xã hội như: Cử tri xã Tân Thắng đề nghị cấp trên cần sớm quy hoạch khu tái định cư cho Nhân dân vùng thu hồi đất của dự án đập Khe Lại 2, tạo điều kiện để bà con yên tâm sinh sống, phát triển sản xuất; hệ thống cột điện, nhiều tuyến dây điện xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn; tuyến Tỉnh lộ 538 đoạn ngã tư giao với Quốc lộ 48D đi vào Nhà máy Xi măng Tân Thắng xuống cấp nghiêm trọng 4 năm nay, ảnh hưởng lớn đến quá trình tham gia giao thông và sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm ở điểm này.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại Quỳnh Lưu, Quế Phong, Nghĩa Đàn ảnh 2

Cử tri xã Tân Thắng phát biểu ý kiến. Ảnh: Hồng Diện

Nhiều cử tri cũng đề nghị UBND tỉnh cần có chính sách phát triển mô hình trồng dứa xen keo; cần hỗ trợ người dân sản xuất vụ đông, hạn chế tình trạng bỏ hoang ruộng đất; có cơ chế, tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn tỉnh, nhằm tạo việc làm ổn định cho người dân ở các địa phương.

Cử tri xã Quỳnh Tân nêu thực trạng liên quan đến ranh giới 364 giữa Quỳnh Tân và Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai chưa được phân định nên địa phương gặp nhiều khó khăn trong xử lý vi phạm xây dựng nhà trái phép cùng các công trình khác trên đất chưa giao, đất khoán thầu; việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến ranh giới 364 cũng có nhiều bất cập; việc cấp đổi bìa đất đồng loạt cho nhân dân còn chậm; cần chi trả đền bù GPMB đất sản xuất phục vụ làm đường điện cao thế; cần cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 19 hộ dân di dời lên khu tái định cư do ảnh hưởng của Dự án đường cao tốc Bắc - Nam.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của cử tri, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và lãnh đạo các phòng chuyên môn, cơ quan cấp huyện đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với các đề xuất không thuộc thẩm quyền các đại biểu hứa sẽ tổng hợp đầy đủ, gửi đến các ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian nhanh nhất.

Dịp này, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế đã trao tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo của xã Tân Thắng nhân Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc gắn kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

* Tại xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, gồm các ông: Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Kỳ Hồng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An có cuộc tiếp xúc với 82 cử tri xã Nậm Nhoóng trước Kỳ họp thứ 11, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 -2026. Cùng dự có lãnh đạo huyện Quế Phong.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại Quỳnh Lưu, Quế Phong, Nghĩa Đàn ảnh 3

Cử tri xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong phát biểu ý kiến tại cuộc tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Nguyễn Việt

Các cử tri xã Nậm Nhoóng kiến nghị, phản ánh với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và các cấp quan tâm, đảm bảo sự phát triển bình đẳng giữa các vùng, miền. Tăng phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn, bản; khắc phục sửa chữa công trình nước sạch; Làm rõ ranh giới địa chính giữa Nậm Nhoóng, Nậm Giải.

Cử tri cũng đề nghị di dời, cột sóng viễn thông, nâng cấp, sửa chữa hành lang lưới điện, sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân trên địa bàn; khâu nối tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vay vốn xuất khẩu lao động...

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại Quỳnh Lưu, Quế Phong, Nghĩa Đàn ảnh 4

Đại biểu HĐND tỉnh tặng 10 suất quà đến các hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Nậm Nhoóng. Ảnh: Nguyễn Việt

Các ý kiến, kiến nghị của bà con nêu được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh giải trình một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu, tổng hợp báo cáo với Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và các cấp ngành xem xét, xử lý. Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã trao 10 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng.

* Cùng ngày, các đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Hoàng Phú Hiền - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, bà Hoàng Thị Thu Trang - Giám đốc Sở Tư pháp, bà Hà Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hội Nông dân xã Nghĩa Hưng tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Lộc và Nghĩa Hội (Nghĩa Đàn).

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại Quỳnh Lưu, Quế Phong, Nghĩa Đàn ảnh 5

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của HĐND tỉnh tại xã Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn. Ảnh Đức Anh

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri các xã đề xuất các vấn đề liên quan đến các mặt đời sống, kinh tế, xã hội như: Nhà văn hóa sau khi sáp nhập xóm xuống cấp, cơ sở vật chất chưa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân, chế độ chính sách đối với cán bộ chi hội thấp, việc tách thửa đất cho người thân gia đình còn khó khăn, chế độ bảo hiểm xe máy còn nhiều bất cập…

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại Quỳnh Lưu, Quế Phong, Nghĩa Đàn ảnh 6

Cử tri xã Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn phát biểu ý kiến. Ảnh: Đức Anh

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của cử tri, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với các đề xuất không thuộc thẩm quyền các đại biểu hứa sẽ tổng hợp đầy đủ, gửi đến các ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian nhanh nhất.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.