Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết ở huyện Quỳ Châu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 16/11, ông Vi Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, đại biểu Quốc hội khóa XV, Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri và vui Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Mới, xã Châu Phong (Quỳ Châu).

Cùng dự có lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Quỳ Châu, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết ở huyện Quỳ Châu ảnh 1

Các đại biểu dự tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Mới, xã Châu Phong (Quỳ Châu). Ảnh: Minh Quân

Bản Mới là bản trung tâm của xã Châu Phong và cả 3 xã vùng trong của huyện Quỳ Châu, là bản có truyền thống sản xuất và kinh doanh, tổng số hộ dân là 224 hộ, với 968 nhân khẩu, số đảng viên gồm 68 đồng chí. Người dân sinh sống tại bản Mới có 2 dân tộc Thái và Kinh cùng sinh sống hòa thuận và đoàn kết, trong đó, dân tộc Thái chiếm trên 90%.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến thời điểm hiện tại, khu dân cư bản đã đạt 9/13 tiêu chí. Ban Công tác Mặt trận bản và các chi hội, đoàn thể vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng. Đến nay, hộ nghèo của bản giảm xuống còn 110 hộ, chiếm tỷ lệ 49,1%. Bản Mới đã được công nhận Làng Văn hóa.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết ở huyện Quỳ Châu ảnh 2

Đại biểu Quốc hội Vi Văn Sơn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Minh Quân.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội Vi Văn Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 21 ngày làm việc (từ ngày 20/10 - 15/11/2022), Quốc hội đã thông qua 6 Luật, 3 Nghị quyết; cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý và điều chỉnh thời điểm trình Quốc hội xem xét, thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); cho ý kiến lần đầu về 7 dự án luật.

Quốc hội cũng đã xem xét, thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV với nhiều nội dung quan trọng, trong đó, thông qua việc tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức; thông qua, áp dụng thời hiệu xử lý kỷ luật đối với hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền. Quốc hội cũng tiến hành chất vấn đối với 3 Bộ trưởng và Tổng Thanh tra Chính phủ về các lĩnh vực: Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Nội vụ, Thanh tra…

Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã tham gia nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao các phiên họp toàn thể, phiên thảo luận tại tổ, với 9 lượt đại biểu phát biểu thảo luận tại hội trường, 57 lượt đại biểu phát biểu tại tổ để tham gia thảo luận tờ trình, dự án luật, dự thảo nghị quyết, báo cáo về các vấn đề kinh tế - xã hội; an ninh – quốc phòng; ngân sách Nhà nước và các vấn đề quan trọng thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết ở huyện Quỳ Châu ảnh 3

Một tiết mục văn nghệ của người dân bản Mới tại Ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Minh Quân

Chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân bản Mới, ông Vi Văn Sơn cũng chúc mừng những kết quả mà bà con nhân dân đạt được trong các phong trào, đồng thời, bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết ở huyện Quỳ Châu ảnh 4

Đồng chí Vi Văn Sơn tặng quà cho các hộ nghèo ở bản Mới. Ảnh: Minh Quân

Dịp này, ông Vi Văn Sơn cùng lãnh đạo huyện Quỳ Châu trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho cán bộ, nhân dân bản Mới và các gia đình chính sách, hộ nghèo của bản.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết ở huyện Quỳ Châu ảnh 5

Ông Vi Văn Sơn - đại biểu Quốc hội khóa XV, Trưởng ban Dân tộc tỉnh và ông Vương Quang Minh - Bí thư Huyện ủy Quỳ Châu trao tặng hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo ở bản Mới. Ảnh: Minh Quân

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết ở huyện Quỳ Châu ảnh 6

Tặng chăn cho các gia đình chính sách. Ảnh: Minh Quân

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.