Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu) lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

Nguyễn Hải

(Baonghean.vn) - Sáng 19/5, tại Quỳnh Lưu, thị trấn Cầu Giát khai mạc chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự có đồng chí  Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu, đại diện các ban, phòng cấp huyện và  216 đại biểu đại diện cho 510 đảng viên trên địa bàn thị trấn.

Lãnh đạo huyện và 216 Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thị trấn Cầu Giát nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh Nguyễn Hải
Lãnh đạo huyện và 216 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thị trấn Cầu Giát nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Nguyễn Hải

Thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ XX, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Cầu Giát đã có các giải pháp chỉ đạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra. Trong 5 năm từ 2015-2020, thị trấn duy trì tốc độ tăng trưởng đạt 12,5%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Đến nay, dịch vụ thương mại chiếm 80,2%, thu nhập bình quân ước đạt 67,7 triệu đồng/người/năm; các doanh nghiệp tiếp tục phát triển về số lượng và quy mô góp phần tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.

Một góc thị trấn Cầu Giát trong ngày Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Nguyễn Hải
Một góc thị trấn Cầu Giát trong ngày Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Nguyễn Hải
Nhờ phát triển kinh tế nên nguồn lực huy động vào nâng cấp hạ tầng và chỉnh trang đô thị cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Trong 5 năm người dân đóng góp gần 15 tỷ đồng và hiến 4.272,6 m2 đất, thị trấn hỗ trợ 1.400 tấn xi măng để các khối xây dựng 85 tuyến đường nội khối dài 11,2 km.
Bên cạnh đó, thị trấn đầu tư 54 tỷ đồng để xây dựng 33 công trình thiết yếu; đã phát động nhân dân trồng hoa, cây xanh trên các tuyến đường thị trấn.

Bước vào nhiệm kỳ mới, cùng với tiếp tục triển khai các chương trình trọng tâm và các chỉ tiêu mà nghị quyết các Đại hội nhiệm kỳ trước đề ra, Đảng bộ thị trấn phấn đấu giữ vững tốc độ tăng trưởng từ 13-15%, thu nhập bình quân đầu người từ 120-130 triệu đồng/năm; thu ngân sách hàng năm tăng từ 20-22%; phấn đấu kết nạp thêm nhiều đảng viên và tổ chức đảng từ khối doanh nghiệp dân doanh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy ghi nhận nỗ lực cố gắng của Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở thẳng thắn chỉ ra một số điểm còn tồn tại, hạn chế, đồng chí nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm mà thị trấn cần dồn sức và vận động nhân dân thực hiện.

Đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo đại hội Đảng bộ thị trấn nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ tới. Ảnh N.H
Đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo đại hội Đảng bộ thị trấn nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ tới. Ảnh N.H

Thị trấn Cầu Giát phải khai thác hiệu quả các tiềm năng lợi thế để đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn, phát triển nhanh thương mại dịch vụ, tăng thu ngân sách, tích cực chỉnh trang đô thị và hạ tầng giao thông, giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội, quan tâm đầu tư giáo dục đào tạo, nhất là đào tạo nghề.... Ngay sau đại hội, thị trấn phải có các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết đề ra, sớm vươn lên, xứng đáng là đầu tàu kinh tế và là trung tâm chính trị hành chính và văn hóa của huyện.

Trên cơ sở thảo luận, đại hội đã thông qua Nghị quyết, bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 15 người, bỏ phiếu tín nhiệm bầu Bí thư Đảng bộ và bầu Đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Đại hội bầu Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại hội Đảng bộ thị trấn biểu quyết thông qua Nghị quyết ĐH lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Nguyễn Hải

Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định 3 chương trình trọng tâm: phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, tập trung xây dựng, chỉnh trang đô thị, phấn đấu xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển thương mại, dịch vụ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của thị trấn trong giai đoạn mới và đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách từ thị trấn đến khối phố.

Tin mới

Tản văn: Quán tạp hóa bà Nghiên

Tản văn hay: Quán tạp hóa bà Nghiên

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm tuổi thơ thường để lại những dấu vết ngọt ngào trong trái tim mỗi người. Nhiều khi, nó trở thành nỗi nhớ khôn nguôi, thành nơi nương tựa tinh thần, thành ngọn hải đăng để mỗi người rẽ sóng tìm về… Với Thanh Nga, quán tạp hóa của bà Nghiên là một hình ảnh không thể quên trong quá khứ mà mỗi khi nhớ về, chị không khỏi xao xuyến bồi hồi và nhớ về một tuổi thơ đẹp đẽ. 
SLNA phải chia điểm với Đông Á Thanh Hóa lý do chủ yếu là do thiếu chân sút Olaha. Ảnh: VPF

Sông Lam Nghệ An có phụ thuộc vào Olaha hay không?

(Baonghean.vn) - Cho đến vòng 10 V.League 1-2022, trong tất cả các trận đấu, Sông Lam Nghệ An đều ghi được bàn thắng, kể cả các trận hòa và thua. Vậy nhưng đến vòng 11 được thi đấu trên sân Vinh trước đối thủ Đông Á Thanh Hóa, đội bóng của HLV Huy Hoàng lại lần đầu tiên không ghi được bàn thắng nào trong trận hòa rất đáng tiếc và đáng nói? Vì sao vậy?
Thông tin nổi bật ngày 10/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/8

(Baonghean.vn) - Khai mạc Triển lãm “Khắc sâu tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”; Tiếp tục chỉ đạo ứng phó với diễn biến của bão số 2; Nhộn nhịp chợ quê đón Rằm tháng Bảy… là những thông tin nổi bật ngày 10/8.
Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, chiều 10/8, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Bưu điện tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tổ chức chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương” tại 2 xã Hưng Hoà, Hưng Đông (Thành phố Vinh).
Hiệu ứng tốt từ một giải thể thao dành cho công nhân, lao động

Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động

(Baonghean.vn) - Có chứng kiến một trận đấu trong Giải thể thao Khu Kinh tế Đông Nam và các Khu Công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022 mới cảm nhận hết được những hào hứng, háo hức của người lao động đối với giải đấu này. Có lắng nghe tâm sự của những đoàn viên, người lao động, những cán bộ công đoàn và lãnh đạo các doanh nghiệp, mới cảm thấy thành công của giải, cả khi sự kiện này chưa kết thúc.
GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

(Baonghean.vn) -  Sáng 10/8, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác cán bộ. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt một số nội dung cơ bản về phong cách, tác phong đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó tập trung về phong cách, bản lĩnh Hồ Chí Minh; phẩm chất, đạo đức, nhất là lối ứng xử văn hóa của mỗi cán bộ, đảng viên theo phong cách của Bác.
Nỗi đau da cam

Nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Đôi khi những gì để lại sau chiến tranh còn đáng sợ hơn tất thảy điều nó đã cướp đi trong trận chiến. Ở Nghệ An, hơn 3 vạn người tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các chiến trường bị phơi nhiễm chất độc hóa học...
chuyển đổi số

Làm sao để an toàn trong môi trường số?

(Baonghean.vn) - Môi trường sống nào thì cũng đều không an toàn. Đó là bản chất của cuộc sống. Chúng ta sống trong thế giới thực đã hàng chục nghìn năm rồi, thể chế, pháp luật, bộ máy nhà nước đã hoàn thiện hàng nghìn năm nay mà vẫn có những nguy cơ, vẫn không an toàn tuyệt đối, vẫn có trộm cắp, giết người.
Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

(Baonghean.vn) - Trận hòa tẻ nhạt trước Đông Á Thanh Hóa ngay tại sân Vinh chỉ ra nhiều điểm còn thiếu của Sông Lam Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ cần phải sớm bổ sung và khắc phục trong hơn nửa chặng đường còn lại để có một vị trí cao trên bảng xếp hạng V.League 2022.
Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

(Baonghean.vn) - Uống bia, rượu trong các bữa tiệc, cuộc vui là “thú vui” quen thuộc của nhiều người Việt. Tuy nhiên, họ không biết rằng, sử dụng bia, rượu với tần suất dày đặc, thiếu kiểm soát sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe và có nguy cơ mắc các vấn đề về gan.
Đảng ủy

Gần 7.000 cán bộ, đảng viên Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tham gia học tập chuyên đề tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Hội nghị được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt, cung cấp nhiều thông tin từ những bài viết đến câu chuyện đời thường của Bác, giúp cán bộ, đảng viên Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hiểu sâu sắc hơn, cụ thể và đầy đủ hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác cán bộ cũng như nắm vững những nội dung cốt lõi về lý luận và thực tiễn trong các bài viết về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bộ trưởng Bộ Công an: Sẽ tham mưu Chính phủ trình Quốc hội ban hành Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Bộ Công an: Sẽ tham mưu Chính phủ trình Quốc hội ban hành Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

(Baonghean.vn) - Trả lời chất vấn tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đánh giá, tình trạng tán phát tin giả, sai sự thật, lộ lọt thông tin cá nhân trên Internet, mạng xã hội đáng báo động và diễn biến rất phức tạp, theo chiều hướng gia tăng. Dự kiến năm 2024, Bộ Công an sẽ tham mưu Chính phủ trình Quốc hội ban hành Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân.
Phân cấp tài chính – Đòn bẩy cho hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Đòn bẩy cho hoạt động công đoàn trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Xác định đây là một trong những giải pháp quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII, vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phân cấp quản lý, sử dụng tài chính giai đoạn 2018-2021. Các giải pháp phù hợp, khả thi được đề xuất, nhằm đảm bảo công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn đúng quy định, tạo quyền chủ động cho công đoàn cấp dưới hoạt động hiệu quả, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.
Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Ra mắt bộ sách điện tử 'Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình'

Sáng 10/8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách điện tử gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” đã phát sóng trong năm 2021.
Triển lãm

Hơn 120 hình ảnh, tư liệu về tình hữu nghị Việt Nam - Lào được trưng bày tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 10/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức khai mạc Triển lãm “Khắc sâu tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” và khai mạc Hội thảo hướng dẫn nghiệp vụ Chủ đề “Đổi mới công tác trưng bày và truyền thông theo định hướng chuyển đổi số tại Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay”.