Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mường Nọc (Quế Phong) nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean.vn) - Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đại hội đề ra mục tiêu phấn đấu xây dựng Đảng bộ vững mạnh, đưa Mường Nọc trở thành xã phát triển khá về kinh tế, chính trị, xứng đáng là xã vùng trung tâm của huyện Quế Phong, về đích NTM vào năm 2025.

Trong 2 ngày 16 và 17/6, Đảng bộ xã Mường Nọc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Minh Cương - Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện cùng 131 đại biểu đại diện cho 340 đảng viên trong xã.

Ảnh: Đ.C
Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Vân Thanh

Nhiệm kỳ qua, nhiều khó khăn và thách thức, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là việc chia tách, sáp nhập đơn vị hành chính theo Nghị quyết 831/2019/NQ-UBTVQH đã tác động không nhỏ đến đời sống người dân xã Mường Nọc. Song nhờ được sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể cấp huyện, cùng với sự đoàn kết phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân xã Mường Nọc đã gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Ảnh: Đ.C
Giống cam Quỳ Hợp đã bén duyên mảnh đất Mường Nọc, mang lại thu nhập cao cho người dân. Ảnh: Đ.C

Nổi bật, trong nhiệm kỳ kinh tế tăng trưởng khá, chuyển dịch đúng hướng, sản xuất, dịch vụ có nhiều chuyển biến tích cực, phát huy tiềm năng và lợi thế sẵn có của địa phương đã có nhiều mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 166 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng GTGT bình quân giai đoạn 2016 - 2020 đạt 6,8%/năm (đạt chỉ tiêu NQ). Thu nhập bình quân đầu người/năm đến năm 2020 đạt 31,5 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch đúng hướng: nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 39,46%, dịch vụ chiếm 32,94%, công nghiệp và xây dựng chiếm 27,6%.

Ảnh: Đ.C
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới. Ảnh: Vân Thanh

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đại hội đã tập trung thảo luận và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới, phấn đấu xây dựng Đảng bộ vững mạnh, đưa Mường Nọc trở thành một xã phát triển khá về kinh tế, chính trị, xứng đáng là xã vùng trung tâm của huyện Quế Phong, về đích NTM vào năm 2025.

CÁC CHỈ TIÊU CHỦ YẾU ĐẾN NĂM 2025

- Tốc độ tăng trưởng GTGT bình quân hàng năm là 8,5 -  9,5%

- Thu nhập bình quân đầu người/năm 41 - 42 triệu đồng

- Thu ngân sách trên địa bàn mỗi năm tăng 10 - 15%

- Phấn đấu xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới vào năm 2025

- Tỷ lệ trường chuẩn Quốc gia mức độ 1: 100%

- Tỷ lệ lao động được đào tạo nghề đến năm 2025: 150 - 200 người

- Xuất khẩu lao động đến năm 2025: 50 - 60 người.

- Mức giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm 1,5 - 1,7%

- Phấn đấu giữ vững xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế 

- Hàng năm đạt Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Ảnh: Đ.C
Ban chấp hành Đảng bộ Mường Nọc nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt nhận nhiệm vụ. Ảnh: Vân Thanh

Trên tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển”, Đại hội đã sáng suốt bầu chọn 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mường Nọc khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Lô Thị Hồng được tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Mường Nọc. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 13 đồng chí./.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.