Đàn ông sẽ sống thọ hơn khi lấy vợ trẻ

Theo An An (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Nếu bạn là đàn ông và có mong muốn sống lâu, giải pháp rất đơn giản. Theo một nghiên cứu mới nhất của Đức, các ông chồng sẽ tăng tuổi thọ nếu lấy vợ trẻ hơn từ 7 - 9 tuổi.

Nghiên cứu trên được thực hiện bởi các chuyên gia tại Viện nhân khẩu học Max Planck ở Rostock, Đức. Sau khi các chuyên gia xem xét tuổi thọ của toàn bộ đàn ông Đan Mạch trong khoảng thời gian từ 1990 đến 2005 đã thấy rằng, những cặp chồng già - vợ trẻ có  tuổi thọ cao hơn người thường. 

Nghiên cứu cho thấy, đàn ông lấy vợ trẻ hơn 7 - 9 tuổi có tuổi thọ trung bình cao.

Nghiên cứu cho thấy, đàn ông lấy vợ trẻ hơn 7 - 9 tuổi có tuổi thọ trung bình cao.

Tại sao lấy vợ trẻ lại giúp đàn ông sống thọ?

Giả thiết đầu tiên cho rằng tỷ lệ tăng tuổi thọ là kết quả của quá trình chọn lọc tự nhiên. Nhiều phụ nữ trẻ có xu hướng lựa chọn bạn đời lớn tuổi để sống chung. Những người này thường có tính cách điềm tĩnh, khả năng chăm sóc bản thân và những người xung quanh tốt, cơ thể khỏe mạnh tuổi thọ cũng vì thế mà tăng cao.

Giả thiết thứ hai đưa ra quan niệm rằng phần lớn những người đàn ông có vợ trẻ hơn 7 - 9 tuổi thường có cuộc sống giàu có. Tài chính dư dả nên nhóm đàn ông này sống đầy đủ, thoải mái hơn người thường, không phải lo lắng về tiền bạc, tiếp cận với các dịch vụ giải trí và y tế tốt nhất,... điều này giúp kéo dài tuổi thọ hiệu quả.

Giả thiết cuối cùng được đề xuất chuyên gia Sven Drefahl của viện Max Planck. Ông cho rằng một phụ nữ trẻ sẽ chăm sóc đàn ông của mình tốt hơn khi họ đau ốm. Ngoài ra, tâm lý của phái mạnh khi về già cũng tích cực hơn nếu bên cạnh có bạn đời trẻ tuổi.

Vậy phụ nữ thì sao?

Các chuyên gia cho rằng điều này hoàn toàn không có tác dụng với phái đẹp thậm chí nếu kết hôn với người lớn hơn hoặc trẻ hơn từ 7 - 9 tuổi sẽ tăng 20% khả năng tử vong. Nếu sự chênh lệch tuổi tác là từ 15 - 17 tuổi, con số này sẽ tăng lên 30%. Việc sống với một người quá ít tuổi hoặc nhiều tuổi dễ khiến chị em gặp căng thẳng kéo dài, nguyên nhân chính gây tử vong sớm.

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.

Tụt huyết áp nên làm gì?

Tụt huyết áp nên làm gì?

Tụt huyết áp là gì, nên làm gì khi bị tụt huyết áp. Biểu hiện tụt huyết áp, nguyên nhân và cách hạn chế. Hạ huyết áp, tụt huyết áp tư thế đứng là gì?