'Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất'

0:00 / 0:00
0:00
Đó là tiêu đề cuốn sách tổng hợp, chắt lọc những ý kiến chỉ đạo, bài viết và hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với lực lượng Công an nhân dân.

Sáng 12/4, tại Hà Nội, Bộ Công an và Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”.

Cuốn sách tổng hợp, chắt lọc những ý kiến chỉ đạo, bài viết và hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với lực lượng Công an nhân dân, có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn, qua đó, thể hiện sự quan tâm và tin tưởng sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng CAND.

'Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất' ảnh 1

Cuốn sách “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”.

Ông Phạm Minh Tuấn - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách do Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an chủ trì biên soạn tiếp tục khẳng định sự quan tâm sâu sắc đối với công tác Đảng và công tác xây dựng lực lượng. Đồng thời, thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò nêu gương; ý thức tự soi, tự sửa, tự tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân.

Ngày 15/1/2018, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng căn dặn toàn lực lượng CAND: "Mong các đồng chí luôn luôn ghi nhớ, khắc sâu vào tâm trí mình và thực hiện cho bằng được chân lý: “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”.

Lời căn dặn của người đứng đầu Đảng với kỳ vọng, mong muốn mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ phải tận tụy phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, không màng danh lợi, không vì lợi ích vật chất mà làm ảnh hưởng, thậm chí làm mất đi, chà đạp lên danh dự của chính mình, của lực lượng CAND; thường xuyên “tự soi”, “tự sửa”.

'Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất' ảnh 2

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ; PGS.TS Phạm Minh Tuấn - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Chính trị Quốc gia Sự thật cùng các đại biểu.

Với 208 trang, cuốn sách được kết cấu thành 2 phần lớn. Phần 1 gồm 8 bài phát biểu, bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về lực lượng CAND từ khi ông làm Tổng Bí thư đến nay (từ năm 2011); Tổng Bí thư, Chủ tịch nước từ tháng 10/2018 đến sau Đại hội XIII của Đảng; 3 thư và 1 lời tựa cho cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ Công an Trung ương (1945 - 2015)”.

Phần thứ 2, Nhà xuất bản lựa chọn gần 120 hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với lực lượng CAND và 20 ảnh Tổng Bí thư và bạn bè quốc tế. Trong đó, điểm nhấn là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ CAND thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn những chuyến đi công tác nước ngoài của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, qua đó, thể hiện tình cảm tin yêu, quý trọng, gần gũi, gắn bó của cán bộ, chiến sĩ CAND và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng…

Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ yêu cầu từng cấp ủy, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ luôn tiên phong, gương mẫu, thường xuyên tự soi, tự sửa, tự tu dưỡng, rèn luyện; phải luôn giữ mình trong sạch, không sa ngã trước sự mua chuộc, lôi kéo của các phần tử xấu, không bị cám dỗ bởi những danh lợi tầm thường; không bị sa ngã, “thoái hóa, biến chất”; không lợi dụng cương vị công tác để vi phạm pháp luật.

Sau lễ giới thiệu cuốn sách, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các đơn vị có hình thức phù hợp để quán triệt, truyền tải nội dung, ý nghĩa, giá trị cuốn sách tới cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng; phát động thi đua thực hiện học tập và không ngừng phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong tình hình mới./.

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.