Danh hài Xuân Bắc cùng làm 'nóng' Ngày hội 'Tôi yêu tổ quốc tôi' tại Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Sáng 26/3, Ban thường vụ Đoàn Quỳnh Lưu tổ chức mít tinh kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức Ngày hội 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'.

Ngày hội là hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong đoàn viên thanh niên

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, và hơn 2000 đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi mít tinh, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng với sự vận động và phát triển của đất nước, trong những năm qua, đoàn viên thanh niên Quỳnh Lưu ngày càng khẳng định vai trò của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.  

Lễ chào cờ mít tinh kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Nga

Ban thường vụ huyện Đoàn Quỳnh Lưu tổ chức ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” bao gồm các chuỗi hoạt động hưởng ứng như Ngày chủ nhật xanh, hội diễn văn nghệ, tổ chức các giải thể thao, trò chơi tập thể, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân. 

Đồng diễn Tôi yêu tổ quốc tôi. Ảnh: Mỹ Nga
Đoàn viên tham gia Hỏi nhanh, đáp nhanh với danh hài Xuân Bắc. Ảnh: Mỹ Nga

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động là Ngày hội đoàn viên, diễn ra tại Sân vận động xã Quỳnh Ngọc với sự tham gia của hơn 2000 đoàn viên. Các hoạt động diễn ra phong phú, với tinh thần sức trẻ, nhiệt huyết như: văn nghệ, tổ chức các trò chơi bốn người năm chân, giao lưu với danh hài Xuân Bắc, hỏi xoáy đáp xoay...  đã mang đến cho chương trình một không khí sôi nổi, đầy màu sắc thanh niên.

Những trò chơi sôi động đã thu hút được hàng nghìn đoàn viên. Ảnh: Mỹ Nga
Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng người dân xã Quỳnh Ngọc (Quỳnh Lưu) vẫn hào hứng tham gia. Ảnh:Mỹ Nga

Cùng với điểm cầu sân vận động xã Quỳnh Ngọc, đồng loạt diễn ra hoạt động khám sàng lọc và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện, tại trung tâm y tế xã Quỳnh Ngọc và An Hoà. Đây là hoạt động thường xuyên, ý nghĩa được huyện Quỳnh Lưu phối hợp thực hiện nhằm tạo điều kiện cho người dân vùng núi, vùng biển và vùng đặc thù được khám sàng lọc miễn phí các bệnh bẩm sinh, và tư vấn điều trị cho người dân.

Bác sĩ của Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An khám sàng lọc cho người dân. Ảnh: Mỹ Nga
Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi’ được triển khai thực hiện với mục tiêu tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ truyền thống quý báu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về lòng yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi người trẻ đối với cộng đồng. Đồng thời, phát huy sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng quê hương và đất nước. Ảnh: Mỹ Nga

Mỹ Nga