#đấu thầu

42 kết quả

Xe cứu thương là loại hình vận chuyển chuyên dụng quan trọng trong hoạt động khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu cấp cứu kịp thời, bảo vệ sức khỏe người dân.

Nhiều cơ sở y tế ở Nghệ An thiếu xe cứu thương

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm hiện tại, nhiều đơn vị khám, chữa bệnh trong tỉnh đang thiếu xe cứu thương để vận chuyển cấp cứu bệnh nhân. Trong tình cảnh đó, dẫu đã được bố trí ngân sách để mua sắm nhưng đơn vị khám, chữa bệnh lại không thể mua được.
Rất ít doanh nghiệp tham gia dự thầu gói dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền. Ảnh Internet

Nghệ An: Nhiều mặt hàng thuốc chữa bệnh không thể mua sắm

(Baonghean.vn) - Vừa qua, việc tổ chức đấu thầu mua sắm thuốc lần đầu tiên được triển khai tại các đơn vị y tế ở Nghệ An. Tuy nhiên, kết quả đấu thầu thuốc, vật tư y tế là không đạt được như ý. Đặc biệt là các mặt hàng dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền và dịch truyền.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…