Đề nghị công an điều tra kẻ tung tin đồn nhảm 'Giám đốc Quỹ tín dụng vỡ nợ'

(Baonghean.vn)- Ngay khi xuất hiện thông tin Giám đốc Qũy tín dụng nhân dân Thái Hòa vỡ nợ, bỏ trốn, Ngân hàng nhà nước chi nhánh Nghệ An đã nhanh chóng vào cuộc thanh tra, làm rõ.

» Bác tin đồn Giám đốc Qũy tín dụng nhân dân Thái Hòa bỏ trốn
 

Kết quả thanh tra từ ngày 30/5 đến ngày 12/6/2017 cho thấy, hoạt động của qũy đảm bảo an toàn, tuân thủ các qui định của Ngân hàng nhà nước và qui định của pháp luật. 

Ngân hàng nhà nước cam kết chỉ đạo Ngân hàng HTX cho vay bù đắp kịp thời khi Qũy tín dụng cần vốn, bảo hiểm tiền gửi Việt Nam bảo hiểm cho người gửi tiền ở Qũy TNND được bảo hiểm tiền gửi như ở các ngân hàng thương mại khác. 

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An ra văn bản định hướng dư luận
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An thông tin về sự việc tại Quỹ tín dụng nhân dân Thị xã Thái Hòa. Ảnh: Trân Châu
Ngân hàng nhà nước Chi nhánh Nghệ An đề nghị công an thị xã Thái Hòa vào cuộc điều tra, xác minh.
Ngân hàng nhà nước Chi nhánh Nghệ An đề nghị công an thị xã Thái Hòa vào cuộc điều tra, xác minh.

Ông Phạm An Trung, chủ tịch HĐQT Qũy tín dụng nhân dân Thái Hòa  cho biết thêm: Tuần qua, lượng tiền của khách hàng rút ra tại Quỹ tín dụng Thị xã Thái Hòa hơn 12 tỷ đồng, trong khi bình thường những tuần trước chỉ rút hơn 1 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Qũy, tính đến 30/06/2017, tổng nguồn vốn của qũy đạt 259 tỷ 476 triệu đồng. Tăng 5 tỷ đồng so với quý I. Kế hoạch quý II đạt 102% tăng  trưởng 3,28%.

Trong đó, vốn tự có đạt 22 tỷ 863 triệu đồng. Tổng số vốn điều lệ của qũy là 16 tỷ 458 triệu đồng, chiếm 6,34%.

Vốn huy động đạt 201 tỷ 770 triệu đồng, chiếm 77,76%/ tổng nguồn vốn.  Tổng số thành viên  của qũy là 2.315, tăng 63 thành viên so với đầu năm.

Dư nợ cho vay 200 tỷ 318 triệu đồng, chiếm 77,20%/tổng nguồn vốn. Trong đó nợ quá hạn 2 tỷ 680 triệu đồng, chiếm 1,33%/tổng dư nợ.

 Đến ngày 30/6/2017, lợi nhuận sau thuế của quỹ đạt  1,797 tỷ đồng.

a
Người dân đến giao dịch tại Qũy TDND thị xã vào sáng 3/7. Ảnh: P.V

Ngân hàng nhà nước cũng đề nghị cơ quan công an vào cuộc, điều tra thông tin thất thiệt, ảnh hưởng đến hoạt động của Quỹ.

Nhóm P.V

Tin mới

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.