Đề nghị công an điều tra kẻ tung tin đồn nhảm 'Giám đốc Quỹ tín dụng vỡ nợ'

(Baonghean.vn)- Ngay khi xuất hiện thông tin Giám đốc Qũy tín dụng nhân dân Thái Hòa vỡ nợ, bỏ trốn, Ngân hàng nhà nước chi nhánh Nghệ An đã nhanh chóng vào cuộc thanh tra, làm rõ.

» Bác tin đồn Giám đốc Qũy tín dụng nhân dân Thái Hòa bỏ trốn
 

Kết quả thanh tra từ ngày 30/5 đến ngày 12/6/2017 cho thấy, hoạt động của qũy đảm bảo an toàn, tuân thủ các qui định của Ngân hàng nhà nước và qui định của pháp luật. 

Ngân hàng nhà nước cam kết chỉ đạo Ngân hàng HTX cho vay bù đắp kịp thời khi Qũy tín dụng cần vốn, bảo hiểm tiền gửi Việt Nam bảo hiểm cho người gửi tiền ở Qũy TNND được bảo hiểm tiền gửi như ở các ngân hàng thương mại khác. 

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An ra văn bản định hướng dư luận
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An thông tin về sự việc tại Quỹ tín dụng nhân dân Thị xã Thái Hòa. Ảnh: Trân Châu
Ngân hàng nhà nước Chi nhánh Nghệ An đề nghị công an thị xã Thái Hòa vào cuộc điều tra, xác minh.
Ngân hàng nhà nước Chi nhánh Nghệ An đề nghị công an thị xã Thái Hòa vào cuộc điều tra, xác minh.

Ông Phạm An Trung, chủ tịch HĐQT Qũy tín dụng nhân dân Thái Hòa  cho biết thêm: Tuần qua, lượng tiền của khách hàng rút ra tại Quỹ tín dụng Thị xã Thái Hòa hơn 12 tỷ đồng, trong khi bình thường những tuần trước chỉ rút hơn 1 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Qũy, tính đến 30/06/2017, tổng nguồn vốn của qũy đạt 259 tỷ 476 triệu đồng. Tăng 5 tỷ đồng so với quý I. Kế hoạch quý II đạt 102% tăng  trưởng 3,28%.

Trong đó, vốn tự có đạt 22 tỷ 863 triệu đồng. Tổng số vốn điều lệ của qũy là 16 tỷ 458 triệu đồng, chiếm 6,34%.

Vốn huy động đạt 201 tỷ 770 triệu đồng, chiếm 77,76%/ tổng nguồn vốn.  Tổng số thành viên  của qũy là 2.315, tăng 63 thành viên so với đầu năm.

Dư nợ cho vay 200 tỷ 318 triệu đồng, chiếm 77,20%/tổng nguồn vốn. Trong đó nợ quá hạn 2 tỷ 680 triệu đồng, chiếm 1,33%/tổng dư nợ.

 Đến ngày 30/6/2017, lợi nhuận sau thuế của quỹ đạt  1,797 tỷ đồng.

a
Người dân đến giao dịch tại Qũy TDND thị xã vào sáng 3/7. Ảnh: P.V

Ngân hàng nhà nước cũng đề nghị cơ quan công an vào cuộc, điều tra thông tin thất thiệt, ảnh hưởng đến hoạt động của Quỹ.

Nhóm P.V

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.