Đêm hội giao lưu các làn điệu hát ru và dân ca xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tối ngày 15/5, Lữ đoàn 215 thuộc Binh chủng tăng thiết giáp (đóng tại xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu) tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật về các làm điệu hát ru và dân ca Xứ Nghệ.

Tham dự đêm hội có các thủ trưởng Bộ tư lệnh Tăng thiết giáp, các cơ quan đơn vị trong Binh chủng cùng 56 hội viên trong CLB “ Hội viên phụ nữ yêu thích làn điệu hát ru và dân ca xứ Nghệ”.

Tháng 5/2014, CLB “Hội viên phụ nữ yêu thích làn điệu hát ru và dân ca xứ Nghệ” được thành lập. Sau 2 năm hoạt động, hiện nay CLB có 56 hội viên, trong đó, 31 hội viên thuộc Lữ đoàn 215 và 25 hội viên thuộc hội phụ nữ xã Quỳnh Châu. Từ năm 2014 đến nay, CLB đã tập luyện và thuộc được 6 làn điệu Ví, 4 làn điệu hát dặm, 3 làn điệu hò vè, 5 điệu hát ru.

Một tiết mục biểu diễn tại đêm giao lưu nghệ thuật.
Một tiết mục biểu diễn tại đêm giao lưu nghệ thuật.

Nhằm ghi nhận và đánh giá lại quá trình hoạt động trong suốt thời gian qua, CLB Hội viên phụ nữ yêu thích làn điệu hát ru và dân ca xứ Nghệ” đã tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật các làn điệu hát ru và dân ca xứ Nghệ. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ với nhau, đồng thời, trao đổi, làm quen nhiều làn điệu mới, không ngừng tiếp thu những kiến thức, kỹ năng tập luyện cho các hội viên CLB; trực tiếp góp phần làm phong phú thêm hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ của Hội phụ nữ Lữ đoàn; góp phần giữ gìn bản sắc riêng, đặc biệt là văn hóa hát ru và dân ca Nghệ Tĩnh.

Việt Hùng

Tin mới

Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.