Đèn giao thông dành cho cặp đôi đồng tính

(Baonghean.vn) - Hệ thống đèn giao thông tại Anh mới đây đã được cài đặt các ứng dụng thông minh đầy màu sắc sử dụng trong tuần lễ đồng tính diễn ra từ 10 đến 26/6.

Một số hình ảnh về các tín hiệu đèn giao thông mới ở Anh. Ảnh: Metro.
Một số hình ảnh về các tín hiệu đèn giao thông mới ở Anh. Ảnh: Metro.

Thay vì những tín hiệu đèn trước đây, trên hệ thống đèn giao thông tại London xuất hiện một loạt những biểu tượng mới. Các biểu tượng những người cùng giới nắm tay nhau, ở giữa hai người là hình trái tim sắc nét, nhằm kỷ niệm sự kiện của cộng đồng LGBT của thành phố.

Một đèn khác lại thể hiện những biểu tượng về giới tính, cùng giới tính nam, hoặc cùng giới tính nữ xuất hiện với nhau.

Việc cho ra mắt biểu tượng độc đáo này cũng không ngoài mục đích thể hiện niềm tự hào, sự ủng hộ và tình đoàn kết, đặc biệt là trong bối cảnh của vụ thảm sát khủng khiếp súng tuần trước tại một hộp đêm ở Orlando, Mỹ.

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết: “Một trong những điều tuyệt vời nhất về thành phố này là sự khác biệt của chúng tôi và điều này sẽ khiến mọi người phải tự hào vì họ là công dân của thành phố này”.

“Chúng tôi luôn muốn gửi những suy nghĩ cũng như những lời cầu nguyện tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân trong vụ tấn công khủng khiếp tuần trước. Chúng tôi muốn thông qua những biểu tượng này thể hiện chúng tôi luôn bên cạnh và chia sẻ nỗi đau họ đang phải gánh chịu”, Thị trưởng London cho biết.

Bình Minh

(Theo Metro)

Tin mới

[Infographics] Tân Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đình Hùng

[Infographics] Tân Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đình Hùng

(Baonghean.vn) - Tại Quyết định số 1956 - QĐ/TU ngày 1/6/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông giữ chức Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An từ ngày 7/6/2023.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.