Dịch sốt xuất huyết được khống chế

12/10/2015 15:40

(Baonghean.vn) - Đến ngày 12/10, trên địa bàn Nghệ An đã có 2/6 ổ dịch SXH được xử lý và trong vòng 4 ngày qua chỉ ghi nhận từ 1- 2 trường hợp mắc mới tại các xã Diễn Ngọc, Diễn Bích (Diễn Châu), chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong.

Thống kê trên địa bàn tỉnh, từ cuối tháng 8 đến nay, ghi nhận 122 trường hợp SXH, tập trung chủ yếu ở xã Hưng Long (Hưng Nguyên), 41 ca và xã Diễn Ngọc (Diễn Châu), 46 ca. Với các biện pháp khống chế và dập dịch được ngành Y tế phối hợp với chính quyền địa phương triển khai quyết liệt; cùng với sự phối hợp tích cực của người dân, đến nay, xã Quỳnh Ngọc (Quỳnh Lưu) và Hưng Lĩnh (Hưng Nguyên) đã công bố hết dịch.

Phun hóa chất để xử lý ổ dịch ở xã Hưng Long, Hưng Nguyên
Phun hóa chất để xử lý ổ dịch ở xã Hưng Long, Hưng Nguyên.

Trong vòng 4 ngày qua, tại các xã có dịch SXH không ghi nhận thêm ca bệnh nào; xã Diễn Ngọc, Diễn Bích của huyện Diễn Châu chỉ ghi nhận 1-2 trường hợp mắc mới. Ở những điểm xẩy ra dịch, đa số trường hợp đã khỏi bệnh, chỉ còn lại 35/97 bệnh nhân đang được điều trị (tập trung chủ yếu ở Diễn Ngọc 23/46 ca).

Dịch SXH trên địa bàn tỉnh đã được khống chế. Tuy nhiên dự báo trong thời gian tới, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển, tháng 10 là tháng đỉnh điểm bùng phát dịch. Bởi vậy, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế để phòng chống SXH.

Đinh Nguyệt

TIN LIÊN QUAN

Dịch sốt xuất huyết được khống chế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO