Đoàn công tác của Quốc hội khảo sát tại Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn)- Trong chương trình làm việc với tỉnh Nghệ An về kết quả 10 năm thực hiện NQ TW7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, chiều 10/5, đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát tại huyện Quỳnh Lưu.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, thành viên Ban chỉ đạo TW tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn làm trưởng đoàn.

Làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở NN&PTNT.

Khảo sát kết quả xây dựng xxa NTM kiểu mẫu tại xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu. Ảnh Phú Hương
Đoàn khảo sát kết quả xây dựng xã NTM kiểu mẫu tại xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu. Ảnh Phú Hương
Tại xã Quỳnh Đôi, sau khi thăm quần thể di tích lịch sử gồm Khu lăng mộ nhà cách mạng Hồ Tùng Mậu, liệt sỹ Cù Chính Lan, bia mộ cụ Hồ Phi Tích và bia tưởng niệm nữ sỹ Hồ Xuân Hương, đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình xây dựng NTM. Từ cuối năm 2014, Quỳnh Đôi đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh chọn xây dựng xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2015 - 2020.

Qua 2 năm thực hiện QĐ của UBND tỉnh về xây dựng xã NTM kiểu mẫu, xã đã huy động khoảng gần 100 tỷ đồng, hoàn thành xây dựng các tuyến đường giao thông, cơ sở vật chất giáo dục, văn hóa, nâng cấp và tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa, cổng làng; thu nhập bình quân đầu người toàn xã năm 2017 đạt 45 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,1%.

Đoàn công tác khảo sát tại cánh đồng rau màu xã Quỳnh Lương. Ảnh Phú Hương
Đoàn công tác khảo sát tại cánh đồng rau màu xã Quỳnh Lương. Ảnh Phú Hương

Đoàn công tác cũng đến khảo sát mô hình trồng màu các loại tại xã Quỳnh Lương. Toàn xã hiện có 215 ha trồng rau màu, trong đó 10 ha của HTX Phú Lương đã được công nhận sản xuất theo quy trình VietGAP.

Báo cáo của UBND xã cho thấy, 1 ha rau VietGAP cho thu nhập trên 300 triệu đồng/năm, hiện Quỳnh Lương đang chủ trương thực hiện các giải pháp mở rộng diện tích rau VietGAP trên địa bàn toàn xã.

Cũng tại xã Quỳnh Lương, đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm Dự án nuôi trồng tảo xoắn của Công ty CP Khoa học xanh Hidumi Pharma, là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Nghệ An áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và các quy trình chuẩn, sản xuất, chế biến 3 dòng sản phẩm là tảo xoắn Spirulina, đậu tương lên men và Đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ, điều trị bệnh. 

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Minh Sơn đánh giá cao những kết quả mà huyện Quỳnh Lưu đã đạt được.

Ngày 11/5, đoàn sẽ có cuộc làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về kết quả thực hiện Nghị quyết TW7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.