Đoàn công tác tỉnh Gifu (Nhật Bản) bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 22/5, đoàn công tác tỉnh Gifu (Nhật Bản) do ông Hajime Furuta -Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tặng hoa chào mừng chuyến thăm của Tỉnh trưởng Gifu cùng đoàn công tác.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tặng hoa chào mừng chuyến thăm của Tỉnh trưởng Gifu cùng đoàn công tác.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi tiếp xã giao đoàn Gifu.
Toàn cảnh buổi tiếp xã giao đoàn Gifu.

Tại buổi tiếp xã giao, thay mặt đoàn công tác, ông Hajime Furuta chúc mừng đồng chí Hồ Đức Phớc được bầu giữ cương vị mới, hy vọng Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tiếp tục dành sự quan tâm đối với việc phát triển quan hệ giữa 2 tỉnh Nghệ An-Gifu.

Tỉnh trưởng Gifu nhấn mạnh hiện nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm tìm hiểu, xem xét cơ hội đầu tư vào tỉnh Nghệ An, nhất là trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất linh kiện ô tô,…, đồng thời bày tỏ mong muốn phát triển cộng đồng người Việt tại Gifu, thể hiện quan hệ hữu nghị ngày một khăng khít giữa 2 tỉnh, 2 quốc gia.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc mong quan hệ hữu nghị Gifu-Nghệ An sẽ ngày một thắt chặt.
Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc mong quan hệ hữu nghị Gifu-Nghệ An sẽ ngày một thắt chặt.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Hồ Đức Phớc hoan nghênh chuyến thăm của ngài Tỉnh trưởng Gifu và các thành viên trong đoàn, khẳng định đây là cơ hội tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 bên. Đồng chí tin tưởng tiềm năng sẵn có của Nghệ An, kết hợp những tiến bộ về công nghệ, kỹ thuật của Gifu sẽ tạo bước phát triển mới, đem lại diện mạo đổi thay trên quê hương Bác Hồ.

Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà lưu niệm cho Tỉnh trưởng Hajime Furuta.
Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà lưu niệm là đặc sản chè Tuyết San cho Tỉnh trưởng Hajime Furuta.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Nghệ An lần này, đoàn công tác tỉnh Gifu sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, thăm một số mô hình nông nghiệp trên địa bàn.

Cảnh Nam - Thu Giang

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.