Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Phan Hậu/ VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh 29/11/2021 16:01

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, thực hiện chương trình hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An do đồng chí Thái Thị An Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến xã Diễn Đồng (Diễn Châu) trao quà hỗ trợ 2 trẻ mồ côi.

Đồng chí Thái Thị An Chung -  Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chia sẻ với những mất mát, khó khăn của gia đình. Ảnh: Phan Hậu
Đồng chí Thái Thị An Chung - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chia sẻ với những mất mát, khó khăn của gia đình. Ảnh: Phan Hậu

Đoàn đã trao quà cho 2 cháu: Bùi Minh Quân (SN 2012) và Bùi Lan Anh (2016) là anh em ruột, có mẹ là Trần Thị Hường, trước đây làm việc tại tỉnh Bình Dương bị tử vong do dịch Covid-19. Hai suất quà, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng tiền mặt và áo ấm, đồ chơi trẻ em.

Các đại biểu trao quà và
Các đại biểu trao quà hỗ trợ 2 cháu bé. Ảnh: Phan Hậu

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Thái Thị An Chung thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những mất mát của gia đình, đồng thời mong gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt là quan tâm, chăm sóc cho 2 cháu. Đồng chí cũng đề nghị với chính quyền địa phương các cấp quan tâm, chia sẻ tạo mọi điều kiện giúp đỡ gia đình 2 cháu trong thời gian tới, trong đó có chính sách hỗ trợ anh Bùi Văn Toàn - bố của cháu Quân và cháu Lan Anh tìm việc làm ổn định tại quê hương.

Đại diện gia đình cảm ơn sự quan tâm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đại diện gia đình hai cháu cảm ơn sự quan tâm của Đoàn ĐBQH tỉnh. Ảnh: Phan Hậu
Đại diện gia đình 2 cháu Bùi Minh Quân và Bùi Lan Anh cảm ơn sự quan tâm của Đoàn ĐBQH tỉnh. Ảnh: Phan Hậu

Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, tính từ ngày 24/5- 25/11/2021, toàn tỉnh có hàng trăm trẻ em bị nhiễm Covid-19, 6.556 trẻ em phải cách ly y tế theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (F1); 15 trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm bệnh Covid-19; 9 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch Covid-19 và hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch.

Trong thời gian qua, ngoài thực hiện chỉ đạo của Quốc hội và Chính phủ về các chế độ, chính sách cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp tổ chức 3 chương trình hỗ trợ cho 2.611 trẻ em thuộc đối tượng ảnh hưởng do dịch Covid-19 với số tiền trị giá hơn 1,4 tỷ đồng.

Cùng với đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An thông qua các kỳ họp, các kỳ tiếp xúc cử tri tại các địa phương đã gắn những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội ổn định cuộc sống, đặc biệt hướng đến các chương trình hỗ trợ cho các em học sinh có điều kiện sinh sống và học tập trong diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO