Doanh nghiệp Thiểm Tây (Trung Quốc) khảo sát tiềm năng đầu tư tại KCN Hoàng Mai I

(Baonghean.vn) - Sáng 24/2, một số nhà đầu tư tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc về tìm hiểu tiềm năng đầu tư tại KCN Hoàng Mai I ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).

Các doanh nghiệp Trung Quốc gồm Tập đoàn ôtô SHACMAN, Tập đoàn nội thất Minh Châu, Công ty Aubecca và một số công ty khác của tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã đến khảo sát thực địa ở KCN Hoàng Mai I.

Các nhà đầu tư Trung Quốc khảo sát tiềm năng đầu tư tại KCN Hoàng Mai I
Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng giới thiệu với các nhà đầu tư Trung Quốc về KCN Hoàng Mai 1. Ảnh: Thanh Thủy

Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng đã giới thiệu với các nhà đầu tư về những điều kiện thuận lợi của KCN. Đây là KCN lớn với tổng diện tích 264.77 ha, có vị trí giao thông rất thuận lợi. Nằm cạnh Quốc lộ 1A,  từ đây có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng cảng nước sâu Nghi Sơn (Thanh Hóa) và cảng biển Đông Hồi hiện đã được quy hoạch, gần Cảng hàng không Vinh, do đó, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian vận chuyển, chi phí xuất nhập khẩu hàng hóa.

KCN Hoàng Mai nằm trong chính sách thu hút đầu tư của Chính phủ, do đó được ưu đãi, miễn nhiều loại thuế. Thị xã mong muốn trong thời gian tới sẽ được đón nhận các dự án đầu tư có quy mô lớn của Trung Quốc. Trong đó mời gọi đầu tư các lĩnh vực như chế biến nông - lâm - khoáng sản; công nghiệp sản xuất thép; công nghiệp may mặc; công nghiệp cơ khí lắp ráp; chế biến thủy sản...

Doanh nghiệp Thiểm Tây (Trung Quốc) khảo sát tiềm năng đầu tư tại KCN Hoàng Mai I ảnh 2
Ông Vương Lôi - Đại diện xúc tiến thương mại tỉnh Thiểm Tây-Trung Quốc.

Ông Vương Lôi - đại diện xúc tiến thương mại của chính quyền tỉnh Thiểm Tây cho biết, chuyến thăm Nghệ An lần này có các tập đoàn lớn của Trung Quốc, hy vọng được khảo sát và đầu tư tại thị xã Hoàng Mai. Họ cũng đã nhìn thấy nhiều tiềm năng như nông sản và mong muốn đẩy mạnh xuất khẩu qua Trung Quốc.

Tập đoàn ô tô SHACMAN và Tập đoàn nội thất Minh Châu đã giới thiệu về lĩnh vực kinh doanh, sản xuất của mình và cho biết trong chiến lược “Một vành đai, một con đường”, họ có mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với Việt Nam. Việc đến với Nghệ An nói chung và TX. Hoàng Mai nói riêng lần này sẽ giúp các nhà đầu tư tìm hiểu và làm rõ hơn định hướng phát triển ra quốc tế, không chỉ phát triển công nghiệp mà còn lĩnh vực thương mại với phương châm "mua toàn cầu và bán toàn cầu".

Tin mới

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.