Đổi mới hoạt động Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung

Thanh Diệp

(Baonghean.vn) - Một trong những ghi nhận và cũng là mục tiêu hoạt động thời gian tới được đặt ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động của Hội Nhà báo các tỉnh khu vực Bắc miền Trung.

Ngày 12/12, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Hội Nhà báo các tỉnh khu vực Bắc miền Trung tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Dự hội nghị có đồng chí Hồ Đại Nam -Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Trị, các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị; đại diện Hội Nhà báo 6 tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế).

Doi moi hoat dong Hoi Nha bao cac tinh Bac mien Trung-hinh-anh-1
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thanh Diệp

Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020, đồng chí Trương Đức Minh Tứ - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị cho biết, năm 2020 là năm các tỉnh trong khu vực phải đối mặt với thiên tai, dịch bệnh nặng nề. Nhất là sự thiệt hại về người và vật chất trong các trận lũ, lụt vừa qua. Hoạt động của các Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí trong cụm cũng chịu ảnh hưởng.

Tuy nhiên, các Hội Nhà báo trong cụm đã nỗ lực, quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động hội trên tất cả các phương diện và đã đạt được nhiều thành quả đáng nghi nhận. 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Hội Nhà báo trong cụm đã trao đổi các kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa hoạt động hội, hoạt động báo chí. Đồng chí Hồ Thị Ngân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Nghệ An, thay mặt cho đoàn đề xuất một số vấn đề về việc vận dụng tốt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới” , nhằm mục đích nâng cao hơn nữa sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền Trung ương, địa phương đối với các cấp Hội Nhà báo.

Doi moi hoat dong Hoi Nha bao cac tinh Bac mien Trung-hinh-anh-3
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Diệp
Hội nghị tổng kết là dịp để các cấp hội trong cụm có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa vai trò cấp hội địa phương và tạo khối đoàn kết các hội trong khu vực.
Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung ký cam kết thi đua. Ảnh: Thanh Diệp
Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung ký cam kết thi đua. Ảnh: Thanh Diệp

Trước đó, ngày 11/12, trong khuôn khổ chương trình hoạt động tổng kết năm 2020, Cụm thi đua các Hội Nhà báo Bắc miền Trung đã tổ chức chuyến đi thực tế tại huyện Hướng Hóa, một trong số địa phương tại Quảng Trị bị thiệt hại lớn do các trận lũ quét vừa qua.

Doi moi hoat dong Hoi Nha bao cac tinh Bac mien Trung-hinh-anh-4
Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An kêu gọi, thực hiện cứu trợ đồng bào lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Thanh Diệp

Đồng thời đoàn cũng đã đến thăm di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn và Trạm Nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ Bắc Hướng Hóa, thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng quốc tế Lao Bảo.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

(Baonghean.vn) -  Ở Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa, việc dạy đạo đức, lễ nghĩa cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là ngôi trường mầm non đầu tiên ở thành phố Vinh được dạy học theo mô hình của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, một mô hình được đánh giá cao với việc lấy giáo dục nhân cách làm nền tảng.
Thông tin nổi bật ngày 7/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển; Tổ chức ngày cao điểm "Tình nguyện vì đàn em thân yêu"; Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… là những thông tin nổi bật trong ngày 7/8.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

(Baonghean.vn) - Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” 7/8 được tổ chức đồng loạt tại tất cả cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên cả nước. Tại tỉnh Nghệ An, Ngày cao điểm được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo tổ chức đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; qua đó tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ phối hợp, hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa 3 tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.
Ảnh đại diện

Cử tri huyện Quế Phong kiến nghị quan tâm, đào tạo, sử dụng cán bộ dân tộc thiểu số ít người

(Baonghean.vn) - Cử tri các xã Tri lễ, Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong đề nghị UBND tỉnh quan tâm và có sự ưu tiên trong tuyển dụng, lựa chọn, đào tạo và sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số ít người (như dân tộc Mông và Khơ mú…) trên địa bàn huyện Quế Phong. Bởi hiện nay số lượng cán bộ là người các dân tộc này trong các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, xã rất ít.
Khách hàng có thêm nhiều cơ hội kinh doanh từ nguồn vốn vay ưu đãi của BAB

“LÃI THẤP VAY NHANH” TỪ BẮC Á BANK

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản) chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Đóng góp cho tín hiệu tích cực này chắc chắn phải kể đến các gói tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng với hạn mức lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ưu tiên khách hàng cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình.