Đối thoại "tháo gỡ" khó khăn cho thanh niên Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Chiều 23/3, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn tổ chức gặp gỡ đối thoại với hơn 400 đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã giải đáp những thắc mắc của thanh niên như các quy định chính sách của huyện đối với cán bộ đoàn quá tuổi (hiện nay có 2 đồng chí bí thư đoàn xã quá tuổi), vấn đề việc làm, xuất khẩu lao động cho thanh niên.

Các đoàn viên tham gia phát biểu đối thoại với lãnh đạo huyện
Các đoàn viên tham gia phát biểu đối thoại với lãnh đạo huyện.

Nhiều đoàn viên thanh niên có nhiều băn khoăn về chính sách khuyến khích đoàn viên phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó còn có những nội dung như bạo lực học đường có xu hướng phức tạp hiện nay, các cách làm hay trong hoạt động phong trào…

Gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm của cán bộ đoàn qua các thời kỳ
Gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm của cán bộ đoàn qua các thời kỳ

Với không khí chân tình cởi mở, chia sẻ, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã có sự giải thích, trao đổi để thanh niên nắm và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, nhấn mạnh, huyện luôn tạo điều kiện cho thanh niên thể hiện mình, có môi trường thuận lợi nhất để phát triển, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thái Trường

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghĩa Đàn

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…